Quân đội Israel nổ súng vào một số người bị nghi vượt biên giới

Gốc
Nguồn tin quân đội Israel (IDF) cho biết ngày 5/10 các binh sỹ nước này đã nổ súng vào một số người tình nghi vượt qua biên giới từ Liban sang Israel.

Binh sỹ Israel. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

IDF cho biết vụ việc xảy ra khi quân đội đang đi tuần và phát hiện một số người đang có ý định vượt biên và xâm phạm trái phép lãnh thổ Israel. Khi bị tấn công, những người này đã trở lại phía Liban.

Trong khi đó, truyền thông của Liban đưa tin một đơn vị quân đội của Israel đã xâm phạm lãnh thổ Liban ở khu vực biên giới đang tranh chấp Shebaa Farms và tấn công một doanh trại quân đội Liban làm một binh lính nước này bị thương.

Quân đội Liban đã bắn trả. Hiện chưa có bình luận gì từ phía quân đội Liban. Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Liban (UNIFIL) đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo một thỏa thuận ngừng bắn năm 2000, Israel rút quân khỏi miền Nam Liban, chấm dứt 22 năm chiếm đóng; và Liên hợp quốc phân định đường biên giới tạm thời giữa hai nước, gọi là Đường Xanh. Nhưng kể từ đó tới nay, căng thẳng giữa hai bên ở khu vực giáp ranh này vẫn tiếp diễn. Hiện hai nước vẫn ở trong tình trạng chiến tranh và chưa bình thường hóa quan hệ song phương./.

Tin nóng

Tin mới