Theo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter, quân đội nước này đang tiến hành các cuộc tấn công bằng máy tính trong khuôn khổ những chiến dịch quân sự chống IS ở Iraq và Syria.

Quan doi My day manh tac chien mang chong to chuc IS - Anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: politico.com)

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter ngày 29/2 tuyên bố các cuộc tấn công mạng của Washington nhằm gây đình trệ và quá tải mạng lưới thông tin liên lạc của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có thể buộc nhóm thánh chiến này phải sử dụng công nghệ lạc hậu hơn và điều này giúp cho Mỹ dễ dàng ngăn chặn.

Phát biểu tại Lầu Năm Góc, ông Carter cùng Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân, Tướng Joseph Dunford đã chỉ rõ rằng quân đội Mỹ đang tiến hành các cuộc tấn công bằng máy tính trong khuôn khổ những chiến dịch quân sự chống IS ở Iraq và Syria.

Tuần trước, giới chức Mỹ tiết lộ quân đội nước này đã phát động chiến dịch tấn công mạng với cường độ mạnh hơn nhằm vào IS. Chiến dịch này được sự hỗ trợ của Bộ Tư lệnh tác chiến mạng Mỹ, với mục đích ngăn chặn IS sử dụng Internet và mạng xã hội để liên lạc và tuyên truyền nhằm thu hút cũng như tuyển mộ các đối tượng làm tay sai cho chúng.

Trong những dấu hiệu mới nhất về việc mở rộng hoạt động lặng lẽ của Mỹ, ông Carter cho hay các lính biệt kích mới được triển khai ở Iraq và Syria cũng đã tiến hành các nhiệm vụ bí mật trên bộ. Trước đó hồi tháng 1, Mỹ từng tiết lộ khoảng 200 biệt kích "đã hiện diện" ở và Syria và Iraq nhằm truy quét IS cũng như thực hiện các sứ mệnh bí mật khác./.