Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quân đội Nga diễn tập triển khai hệ thống tên lửa RS – 24 Yars ở 'cấp độ mới'

Quân đội Nga đã tiến hành cuộc diễn tập triển khai hệ thống tên lửa RS – 24 Yars quy mô lớn ở khu vực Novosibirsk. Hơn 3.000 binh sĩ đã tham gia cuộc diễn tập.

Nga tiến hành cuộc diễn tập triển khai hệ thống tên lửa RS – 24 Yars quy mô lớn

Binh sĩ tham gia cuộc diễn tập thực hành các thao tác vận hành hệ thống tên lửa RS - 24 Yars ở “cấp độ mới”, bao gồm cả việc ngụy trang tên lửa trong suốt quá trình di chuyển, triển khai và khai hỏa.

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái để thực hiện truyền tín hiệu trực tiếp hoạt động triển khai RS – 24 Yars trong bán kính 20 km.

Cuộc diễn tập cũng bao gồm các hành động giả định, như: phát hiện, đối phó với các hệ thống trinh sát của đối phương; các hành động ngăn chặn việc di chuyển hệ thống tên lửa RS – 24 Yars dọc tuyến đường đến khu vực tác chiến.

RS-24 Yars có thể mang theo 6 đầu đạn hạt nhân tấn công các mục tiêu độc lập, trong khi Topol-M chỉ mang được một đầu đạn.

Ngoài ra lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars được thiết kế để lẩn tránh các hệ thống phòng thủ tên lửa của đối phương.

Bộ Quốc phòng Nga dự kiến sử dụng tên lửa đạn đạo có sức hủy diệt khủng khiếp này để thay thế cho các tên lửa Topol RS-12M và Stiletto RS-18 thế hệ trước.

Bộ Quốc phòng Nga xác định tên lửa đạn đạo Topol-M và RS-24 Yark sẽ trở thành lực lượng nòng cốt của thành phần mặt đất trong bộ ba hạt nhân của Nga và sẽ chiếm không dưới 80% kho vũ khí hạt nhân của lực lượng hạt nhân chiến lược vào năm 2026.

Đồ họa: Sputnik

Tùng Dương

Theo RT

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/quan-doi-nga-dien-tap-trien-khai-he-thong-ten-lua-rs-24-yars-o-cap-do-moi-post1331582.tpo