(Kienthuc.net.vn) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết các chỉ tiêu của quân đội năm 2013 đã tăng lên đáng kể và xu hướng này sẽ được củng cố trong năm 2014.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu mới đây đã tuyên bố với các phóng viên báo giới rằng, việc huấn luyện các phi công và thủy thủ Quân đội Nga trong năm 2014 sẽ đạt tiêu chuẩn các quân đội hàng đầu trên thế giới.

“Nếu có ai đó nghĩ rằng chúng ta không có dầu, tôi muốn làm cho mọi người yên tâm: chúng ta có đủ nhiên liệu. Chúng ta đã tăng đáng kể số giờ bay của các đội bay và thời gian đi biển của các thủy thủ của chúng ta. Năm 2014, xu hướng này sẽ được củng cố, và về các chỉ tiêu này chúng ta sẽ đạt mức của các quân đội hàng đầu thế giới”, ông Shoigu nói.

Ảnh minh họa.

Shoigu nhấn mạnh, là dự toán ngân sách năm 2014 và giai đoạn kế hoạch 2015-2016 cho Bộ Quốc phòng đã được soạn thảo chi tiết và sẽ không bị cắt giảm.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga nhận định: “Đó là tiếp tục phát triển, hiện đại hóa và trang bị cho các Lực lượng vũ trang Nga. Không hề có chuyện cắt giảm. Thực hiện việc đồng bộ hóa hoàn toàn việc cung cấp vũ khí và trang bị kỹ thuật quân sự cùng với đảm bảo cơ sở hạ tầng tương ứng để tiếp nhận chúng, chúng ta đã phân chia lại một phần ngân sách”.

Bộ trưởng cho biết thêm: “Tất nhiên, đã có những thảo luận kéo dài, tranh luận, những cuộc tư vấn các loại khác nhau, song Tổng tư lệnh tối cao đã có kết luận.

Nguyễn Vũ