Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quân đội Nga sẽ có xe trinh sát hóa học mới RKhM vào năm 2022

Bộ Quốc phòng Nga cho biết phiên bản mới nhất của xe trinh sát hóa học RKhM-9 dựa trên khung gầm xe Taifun-K sẽ được cung cấp cho quân đội Nga vào năm 2022.

Xe Taifun-K

Tuyên bố trên được đưa ra nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Học viện Bảo vệ Bức Xạ, Hóa học và Sinh học Nguyên soái Timoshenko.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, mọi người có thể xem các mẫu vũ khí và khí tài quân sự hiện tại và tương lai của Lực lượng Bảo vệ Bức xạ, Hóa học và Sinh học Nga, bao gồm cả phương tiện trinh sát mới nhất là RKhM-9. Phiên bản tiên tiến này dựa trên khung gầm của xe Taifun-K. Nó sẽ bắt đầu được cung cấp cho các lực lượng vũ trang trong năm nay.

Theo dịch vụ báo chí, người đứng đầu Lực lượng Bảo vệ Bức xạ, Hóa học và Sinh học Nga Igor Kirillov đã phong tặng huân chương cho Học viện. Học viện cũng tổ chức Ngày hội Mở với các sự kiện quảng bá chuyên nghiệp cho khách tham quan và khách mời.

Ông Kirillov cho biết chương trình giảng dạy của Học viện dựa trên kinh nghiệm thu được trong các hoạt động thực chiến.

Theo TASS

Hải Yến

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/quan-doi-nga-se-co-xe-trinh-sat-hoa-hoc-moi-rkhm-vao-nam-2022-cog7nGung.html