Cuộc tập trận chống khủng bố đã được tiến hành ở khu vực quân sự Lyaur của Nga nằm ở ngoại ô thủ đô của Tajikistan, Dushanbe, phát ngôn viên của Quân khu trung tâm Nga Nikolay Berkalov nói TASS hôm 29.2.

Quan doi Nga tien hanh tap tran chong khung bo o Tajikistan - Anh 1

Theo ông Nikolay Berkalov: "Đội trinh sát của căn cứ quân sự số 201 đã tiến vào các trụ sở mô phỏng của khủng bố để thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm và tiêu diệt. Các nhiệm vụ đặc biệt được tiến hành đồng thời từ hai bên để gây sự phân tâm của những kẻ khủng bố. Được trang bị xe bọc thép BTR-80 với hỏa lực cực mạnh từ súng máy hạng nặng cỡ nòng lớn, các đội trinh sát đã đột nhập vào các cơ sở của khủng bố và bắn vào các tay súng từ tầng đầu tiên. Một nhóm tấn công, sử dụng thiết bị leo núi đặc biệt tấn công và tiêu diệt kẻ thù từ mái của tòa nhà.

Cuộc tập trận có sự tham gia của các máy bay và vũ khí tự động với bộ phận giảm thanh. Trong suốt cuộc tập trận, các binh lính cũng đã thực hiện nhiệm vụ ở địa hình miền núi lạ vào ban ngày và ban đêm.

Lính dù Nga đến ở Ấn Độ để tham gia vào cuộc tập trận quốc tế

Lính dù Nga đã đến một căn cứ quân sự ở thành phố Pune của Ấn Độ để tham gia vào cuộc tập trận với các hoạt động gìn giữ hòa bình và hoạt động nhân đạo rà phá bom mìn, theo cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Nga thông báo hôm 29.2.

"Cuộc tập trận chung sẽ gồm các hoạt động nhân đạo rà phá bom mìn và gìn giữ hòa bình, được tổ chức từ ngày 1 đến 8 tháng 3 với sự tham gia của quân đội đến từ 18 quốc gia", Bộ quốc phòng Nga cho biết.

"Trong quá trình thực hiện diễn tập, các lính dù Nga sẽ thực hành các nhiệm vụ tuần tra trong môi trường nguy hiểm, bảo vệ thường dân trong các khu vực xung đột vũ trang mô phỏng, nâng cao kỹ năng làm nhiệm vụ ở trạm kiểm soát, cũng như bảo vệ và hộ tống các đoàn tàu vận tải có động cơ", Bộ cho biết .

Trong tháng 11 năm 2015, Nga và Ấn Độ đã tổ chức cuộc tập trận chung Indra, tập trung vào các hoạt động chống khủng bố. Vào giữa tháng 12 năm 2015, cuộc tập trận hải quân chung Indra giữa Nga và Ấn Độ đã diễn ra tại vịnh Bengal nhằm thực hành nhiệm vụ bảo vệ các tàu nổi.