Quân đội Nigeria tiêu diệt gần 100 phần tử phiến quân

Gốc
Quân đội Nigeria ngày 25/10 cho biết lực lượng này đã tiêu diệt 95 phần tử bị tình nghi là các tay súng Boko Haram trong các cuộc đột kích một ngày trước đó ở khu vực Đông Bắc nước này.

Quân đội Nigeria. (Nguồn: AFP)

Người phát ngôn quân đội Nigeria, Tướng Ibrahim Attahiru cho biết 70 tay súng đã bị tiêu diệt ở bang Borno, trong khi 25 tay súng bị tiêu diệt trong các cuộc giao tranh tại thủ phủ Damaturu của bang Yobe.
Theo nguồn tin trên, một số lượng lớn tay súng bị tình nghi thuộc tổ chức Boko Haram đã tràn vào thành phố Damaturu, tổ chức các cuộc tấn công vào nhiều địa điểm và đốt phá ít nhất 4 đồn cảnh sát. Giao tranh dữ dội đã nổ ra giữa lực lượng cảnh sát và các tay súng.
Quân đội Nigeria phát động chiến dịch truy quét lực lượng phiến quân từ giữa tháng 5 vừa qua và đã đẩy lực lượng Hồi giáo cực đoan Boko Haram vào thế phòng thủ, không còn khả năng tấn công các trung tâm đô thị lớn.
Damaturu từng nhiều lần trở thành mục tiêu tấn công của Boko Haram trong chiến dịch nhằm thiết lập một nhà nước Hồi giáo ở miền Bắc Nigeria, nơi đa số người dân theo đạo Hồi.
Kể từ khi bắt đầu cuộc nổi dậy vào năm 2009, Boko Haram đã trở thành mối đe dọa an ninh lớn nhất đối với Nigeria. Nhóm này bị cáo buộc đã giết hại hàng nghìn người trong hàng loạt vụ tấn công bạo lực ở nước này./.

(TTXVN)

Tin nóng

Tin mới