Quân đội Philippines đánh Abu Sayyaf, diệt nhiều phiến quân

Gốc
Quân đội Philippnies đã tiêu diệt nhiều tay súng Abu Sayyaf trong cuộc giao tranh với nhóm khủng bố tại khu rừng rậm ở miền nam nước này.

Al Jazeera dẫn lời Filemon Tan, người phát ngôn quân đội Philippines ngày 8/7 cho biết, ít nhất 9 phiến quân Abu Sayyaf bỏ mạng trong cuộc giao tranh với quân đội Philippines ở khu rừng rậm Patikul, tỉnh Sulu. Về phía lực lượng chính phủ Philippines có 6 binh sĩ thiệt mạng.

Quân đội Philippines đánh Abu Sayyaf, diệt nhiều phiến quân - Ảnh 1

Tân Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã cảnh báo về một chiến dịch “đáng sợ” nhằm quét sạch các tay súng Abu Sayyaf. Ảnh EPA.

Vị quan chức Philippines cho hay, binh sĩ Philippines đã đụng độ với các tổ chức khủng bố Abu Sayyaf trong khi theo dõi các con tin bị nhóm phiến quân này bắt giữ ở Sulu trước đó.

Được biết, phiến quân Abu Sayyaf đang bắt giữ một con tin người Na Uy, 7 thủy thủ Indonesia và những con tin còn lại người Philippines. Chúng đe dọa sẽ giết con tin người Na Uy Kjartan Sekkingstad nếu không nhận được khoản tiền chuộc con tin này.

Theo nguồn tin địa phương, những cuộc đụng độ cũng xảy ra ở đảo Basilan. Tại đây, 200 chiến binh Abu Sayyaf đã thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào một trụ sở quân đội Philippines.

Hiện chưa rõ có thương vong trong cuộc giao tranh hay không. Tuy nhiên, nhiều người dân buộc phải sơ tán tạm thời để đảm bảo an toàn.

Xem thêm video về phát biểu của ông Rodrigo Duterte (Nguồn video Inquirer):

Thiên An (Theo AJ)

Tin nóng

Tin mới