Quân đội Syria ào ạt tấn công quân thánh chiến ở Hama

Gốc
Quân đội Syria được cho là đang chiếm ưu thế trong cuộc tấn công nhắm vào chiến binh Hay'at Tahrir al-Sham (Jabhat al-Nusra) ở tỉnh Hama, họ đã thiết lập được quyền kiểm soát đối với một vùng cao nguyên trọng yếu và một ngôi làng, trong khi đó vẫn tiến về phía Kafr Nboudeh.

Hình ảnh ghi lại từ cuộc giao tranh xung quanh Kafr Nboudeh cho thấy chiến đấu cơ, trực thăng, pháo và xe tăng xuất hiện tại chiến trường cùng với những cột khói bốc cao.

Quân đội Syria được cho là đã thiêt lập được quyền kiểm soát đối với cao nguyên Tal Othman nhìn ra vùng đồng quê Hama, cũng như ngôi làng Al-Bana.

Trước đó trong tuần, quân đội Syria đã bắt đầu tiến hành tấn công quân thánh chiến Hay'at Tahrir al-Sham ở các tỉnh Hama và Idlib sau khi nhóm này được cho là phá vỡ thỏa thuận ở khu vực giảm leo thang bằng các cuộc tấn công rocket vào các ngôi làng trong khu vực được cho là an toàn.

Quân đội Syria cũng đã nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ đồng minh Nga – lực lượng đang liên tục tấn công vào các nhóm thánh chiến như Hay’at Tahrir Al-sham.

Hải Yến -Theo AMN