Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quân đội Syria bắn rụng máy bay ở Aleppo

Các hệ thống phòng không của quân đội Syria vừa phá hủy thêm một máy bay không người lái (UAV) nghi của Thổ Nhĩ Kỳ đang cố gắng tiếp cận các vị trí của quân đội Syria trong khu vực Aleppo.

Hệ thống phòng không Syria.

“Một máy bay không người lái của các nhóm vũ trang bất hợp pháp hoạt động trong khu vực giảm leo thang Idlib, thực hiện các hoạt động do thám, bị rơi xuống khu vực Buyibiya, tỉnh Aleppo” – Trung tâm Chỉ huy của Bộ Quốc phòng Nga tại Syria cho biết.

Trong đoạn video được công bố, có thể thấy khoảnh khắc đầu tiên khi máy bay trên bị tấn công. Các chuyên gia lưu ý tới thực tế đây là chiếc UAV lớn, được sản xuất hàng loạt chứ không phải làm thủ công. Đặc biệt, vài ngày trước, UAV ANKA-S của Thổ Nhĩ Kỳ cũng được nhìn thấy trong khu vực này. Do vậy người ta suy đoán rằng UAV bị bắn rơi là của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy vậy, hiện tại vẫn chưa thể xác định chắc chắn loại UAV bị bắn rơi và thông tin của nó. Các mảnh vỡ của chiếc UAV này chưa được tìm thấy do hệ thống phòng không của Syria gần như ngay lập tức bắn rơi khi nó vừa xuất hiện.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/video-quan-doi-syria-ban-rung-may-bay-o-aleppo-vD9OXSMng.html