Ngày 29/02/2016, trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs, quân đội Syria đã giành được 8 cao điểm thuộc dãy núi Jazal trước đó là các cứ địa của IS.

Quan doi Syria chiem 8 cao diem cua IS gan thanh co Palmyra [VIDEO] - Anh 1

Quân đội Syria đã giành được 8 cao điểm thuộc dãy núi Jazal gần thành phố cổ Palmyra. (Ảnh: AMN)

Theo Almasdar News đưa tin từ các phóng viên chiến trường ở gần dãy núi Al-Sha’ar, ngày 29/02/2016 trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs, lữ đoàn số 67 thuộc sư đoàn tăng 18, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và Kataebat Al-Ba’ath (tiểu đoàn Al-Ba’ath) đã tấn công vào cứ địa của IS và giành được 8 cao điểm thuộc dãy núi Jazal sau nhiều cuộc giao tranh căng thẳng.

Quân đội Syria bất ngờ triển khai tấn công vào trận địa phòng ngự của IS trên các cao điểm phía đông thuộc dãy núi Jazal. Trận đánh thành công, các binh sĩ quân đội Syria giành được 8 cao điểm đã bị IS đánh chiếm từ 13 tháng trước.

Dãy núi Jazal có vị trí quan trọng nằm gần ranh giới tỉnh Homs với tỉnh Hama. Theo vị trí địa lý, dãy núi này cũng nằm gần thành phố sa mạc cổ Palmyra, khiến nó trở thành những điểm chốt quan trọng mà Bộ tư lệnh trung tâm quân đội Syria phải ưu tiên nắm quyền kiếm soát.

Sau khi giải phóng được 8 ngọn đồi thuộc dãy núi Jazal, các lực lượng vũ trang Syria đã tiến công đánh chiếm được ngôi làng Al-Dawa gần thành phố Palmyra từ tay phiến quân IS.

Đến thời điểm này, chiến trường sa mạc ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs vẫn là nơi giao tranh ác liệt giữa lực lượng vũ trang Syria và các tay súng IS sau trận tấn công vào phía tây Al-Raqqa cách đây ba tuần.

Phan Hoàng