(DNVN)-Quân đội Syria Syria đã phát hiện và tịch thu kho vũ khí và đạn dược lớn của các nhóm khủng bố ở phía Tây Ghouta thuộc thủ đô Damascus.

Hôm 11/8, các nguồn tin quân sự xác nhận rằng, quân đội Syria đã tịch thu số lượng lớn vũ khí và đạn dược tại các nông trường gần đường al-Manal gần Khan al-Sheih thuộc Tây Ghouta.

Nguồn tin cho biết thêm, phiến quân khủng bố đã giấu vũ khí tại kho bị tịch thu trước khi sơ tán tới Idlib.

Quan doi Syria chiem kho vu khi lon cua khung bo o Damascus - Anh 1

Quân đội Syria chiếm kho vũ khí lớn của khủng bố ở Damascus

Trong khi đó, các đơn vị pháo binh của khủng bố triển khai ở khu vực Karam al-Rasas và tại bệnh viện quân sự ở thị trấn Harasta đã nhắm vào các vị trí của quân đội Syria ở khu vực Dhahiya al-Assad và những khu vực xung quanh. Hành động này vi phạm lệnh ngừng bắn.

Các báo cáo trước đó cho hay, quân đội Syria đã tấn công mạnh vị trí của Faylaq al-Rahman và Al-Nusra tại Đông Ghouta, gây tổn thất nặng nề cho phiến quân khủng bố.

Quân chính phủ, do Lữ đoàn 105 thuộc lực lượng bảo vệ cộng hòa dẫn đầu, đã bắt đầu cuộc tấn công bằng việc sử dụng một phương tiện rà phá bom mìn UR-77 để tấn công tuyến phòng thủ của kẻ thù ở khu vực Ein Terma.

Ngoài việc tấn công tuyến phòng thủ của khủng bố ở Ein Terma, lữ đoàn 42 của Sư đoàn Cơ giới 4 thuộc quân đội Syria đã tiến hành một cuộc tấn công ác liệt tại khu vực gần Jobar, tấn công trực tiếp bằng các tên lửa đất-đối-đất.

Gần đây, quân đội Syria đã không ngừng nhắm vào các vị trí của phiến quân ở Đông Damascus, khi họ nỗ lực buộc các tay súng súng của Faylaq al-Rahman và Al-Nusra phải đầu hàng ở Jobar và Ein Terma.