Quân đội Syria chiếm lại phần lớn lãnh thổ miền bắc Hama

Gốc
Sau một số hoạt động chưa đạt nhiều hiệu quả hồi đầu tuần, quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã phát động một cuộc tấn công mới ở miền bắc Hama.

Quân đội Syria chiếm lại phần lớn lãnh thổ miền bắc Hama - Ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF và bán quân sự Iran đã phát động chiến dịch tấn công mới ở phía bắc Hama chống lại phiến quân thánh chiến Jund al-Aqsa. Cuộc tấn công diễn ra sau khi các hoạt động của quân chính phủ từ hồi đầu tuần không đạt được nhiều kết quả rõ rệt.

Được dẫn dắt bởi nhóm Shaheen thuộc đặc nhiệm Tiger, các lực lượng vũ trang Syria đã mở đầu chiến dịch tấn công bằng thắng lợi tại ngôi làng nhỏ al-Iskeneriyah sau một trận chiến ngắn ngủi với Jund al-Aqsa và Faylaq al-Sham.

Sau khi giành kiểm soát Iskeneriyah, quân đội Syria đã tiến quân chiếm lại Ma'ardes, tấn công vào nhiều vị trí của Jund al-Aqsa xung quanh vùng nông thôn miền bắc tỉnh Hama.

Không lâu sau khi tấn công vào Ma'ardes, các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục đánh chiếm Khirbat al-Hajamah và Talet al-'Abadah từ tay Jund al-Aqsa và Faylaq al-Sham.

Mất Ma'ardes, hàng loạt phòng tuyến của phiến quân đã sụp đổ theo "hiệu ứng domino". Ngôi làng cuối cùng xung quanh Ma'ardes đã nằm trong tầm kiểm soát của các lực lượng chính phủ vào cuối ngày 07/09.

Hiện nay, quân đội Syria đang hướng mũi tấn công vào Taybat al-Imam và Souran, là những ngôi làng bị phiến quân đánh chiếm cách đây hơn 2 tuần.

Phan Hoàng

Tin nóng

Tin mới