Quân đội Syria đánh bật khủng bố khỏi biên giới với Jordan

Gốc
(DNVN)-Hôm 17/8, quân đội Syria đã tiến công ở phía Đông Nam Damascs và giành lại quyền kiểm soát một số khu vực giáp Jordan từ tay khủng bố.

Theo hãng tin FNA, binh lính Syria đã tiếp tục chiến dịch quân sự ở Đông Nam Damascus, giành lại một số khu vực biên giới giáp với Jordan, từ điểm 154 đến 160.

Quân đội Syria đánh bật khủng bố khỏi biên giới với Jordan - Ảnh 1

Quân đội Syria đánh bật khủng bố khỏi biên giới với Jordan.

Khu vực biên giới Syria với Jordan tại tỉnh Damascus bao gồm từ điểm 155 đến 211 cũng như từ điểm 128 đến 154 ở tỉnh Sweida.

Trong diễn biến liên quan, hôm 12/8, quân đội Syria đã củng cố các vị trí của họ dọc 30km đường biên giới với Jordan và nỗ lực cắt đứt tuyến tiếp tế chính của các nhóm khủng bố từ Jordan tới phía Nam quốc gia xung đột này.

Các nguồn tin chiến trường tiết lộ, binh lính Syria đã tiến hành chiến dịch quy mô lớn tại phía Nam Sweida từ đập al-Zalaf tới những cao nguyên nhìn ra đồi Tal al-Zab'a cùng một số khu vực khác, đồng thời nỗ lực tiếp cận biên giới với Jordan.

Quân chính phủ đã kiểm soát hoàn toàn tất cả các vị trí và chốt kiểm tra ở biên giới.

Nguồn tin đã nhấn mạnh tầm quan trọng khi quân đội Syria thực hiện đà tiến công mới và cho biết, binh lính Syria đã cắt đứt tất cả các tuyến tiếp tế của khủng bố từ Beir al-Sawt tới Abu Sharshouh - nơi vốn được coi là lối đi chính để vận chuyển vũ khí và đạn dược tới Damascus và Sweida cùng sa mạc Badiyeh.

Tin nóng

Tin mới