Quân đội Syria đánh chiếm ác liệt, IS sắp sụp đổ hoàn toàn ở Aleppo

Gốc
Tổ chức khủng bố IS đang bên bờ vực sụp đổ hoàn toàn tại tỉnh Aleppo khi quân chính phủ Syria nỗ lực giải phóng khoảng 200 thị trấn, đồi và làng mạc.

Hôm 10/3, quân đội Syria đã tiếp tục chiến dịch chống IS tại Đông Aleppo và chiếm giữ một sân bay chiến lược.

"Quân đội Syria đã giành lại sân bay chiến lược al-Jarah sau khi tiêu diệt hàng chục tay súng khủng bố, trong đó có cả những chỉ huy chiến trường nước ngoài, trong các cuộc đụng độ dữ dội với phiến quân", một nguồn tin quân sự tiết lộ.

Quân đội Syria đánh chiếm ác liệt, IS sắp sụp đổ hoàn toàn ở Aleppo - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Nguồn tin khẳng định rằng, IS đang bên bờ vực sụp đổ hoàn toàn tại tỉnh Aleppo khi quân chính phủ Syria nỗ lực giải phóng khoảng 200 thị trấn, đồi và làng mạc.

Binh lính Syria đã tiến tới các khu vực nhìn ra sân bay al-Jarah sau khi đẩy nhanh về phía Nam dọc Hồ Assad trong khi các đơn vị khác của quân đội Syria tiến vào các vị trí cách Maskanah - thị trấn do IS nắm giữ trên biên giới với Raqqa - khoảng 10km.

Hiện binh lính Syria đang tiến gần phía Bắc đồng bằng Maskanah lần đầu tiên kể từ khi họ buộc phải rút quân khỏi khu vực này.

Trong diễn biến liên quan, trước đó, hôm 09/3, quân đội Syria đã tiếp tục chiến dịch chống IS tại Đông Aleppo và chiếm giữ 14 ngôi làng, triển khai lực lượng tại các vị trí rất gần với cổng sân bay chiến lược al-Jarah (Kishish).

Quân chính phủ đã tấn công các tuyến phòng thủ của IS tại khu vực al-Khafseh và đẩy lùi IS khỏi một loạt ngôi làng và thị trấn Khirbet Salami, Rasm Aboud Jaftlak, al-Hamez, Moshrefeh Tal Totoun, Tal Totoun, Jubb Hendi, Rajm al-Aqra'a, al-Horeyh, Bibiri Tahtani, Khirbeh Akleh, Khirbet Salib, Modawareh, Tal Aswad và Khan al-Hamar.

Quân đội Syria đã tiêu diệt số lượng lớn các tay súng khủng bố IS, trong đó có một số lính bắn tỉa và phá hủy 5 xe gài bom, một số khẩu súng và xe quân sự.

Một nguồn tin quân sự không chính thức cho biết, quân đội đã tới cổng sân bay al-Jarah, sẵn sàng tấn công vào các vị trí của IS tại sân bay al-Jarah từ phía Nam thị trấn mới được giải phóng al-Khafseh.

Binh lính Syria tiếp tục giành nhiều thắng lợi ở phía Nam nhà máy nước al-Khafseh, phía Bắc Aleppo và tái chiếm Habouba al-Saqira và Habouba al-Kabira sau các cuộc đụng độ với IS.

Trong khi đó, quân chính phủ giành lại quyền kiểm soát thị trấn Rasm Harmal al-Saqir, Rasm Harmal al-Kabir và Rasm al-Aboud sau khi chiếm giữ nhà máy nước al-Babiri.

Thu An (Theo Fars)

Tin nóng

Tin mới