Quân đội Syria và lực lượng tình nguyện, với sự hỗ trợ của không quân Nga, đã đẩy lùi thành công các đợt tấn công của quân khủng bố tại tỉnh Hama.

Cách đây ít hôm, các nhóm phiến quân ủng hộ tổ chức Al-Nursa Front tuyên bố, chúng đang chuẩn bị lực lượng để tấn công vào các điểm yếu của quân chính phủ với mục tiêu dành lại các khu vực chiến lược. Đợt tấn công của khủng bố bắt đầu vào hôm 1-2 với việc pháo kích và nã đạn vào một ngôi làng miền bắc tỉnh Hama.

Quan doi Syria day lui dot tan cong cua khung bo o tinh Hama - Anh 1

Quân đội Syria đứng vững trước đợt tấn công của nhóm khủng bố tại Hama

Theo phóng viên của hãng thông tấn RT tại chiến trường, các phần tử khủng bố còn sử dụng nhiều bình ga để ném vào lực lượng quân đội chính phủ. Tuy nhiên, binh lính Syria đã dụ được những tên khủng bố này vào bẫy và tiêu diệt sạch, ngoài ra, họ cũng đã phá hủy các xe ôtô và xe ủi đất khủng bố sử dụng để tấn công liều chết.
Những nhóm hỗ trợ cho tổ chức Al-Nursa Front như Tajammu al-Izzah và Jaish al-Fatah, cũng đã bị tiêu diệt sau khi tấn công vào miền bắc và tây của ngoại ô tỉnh Hama.

Theo hãng tin SANA, trong tuần qua, những đợt phản công hiệu quả của quân đội Syria đã liên tiếp phá hủy được nhiều trụ sở của khủng bố ở Morek, Hama và nhiều đồn chỉ huy nhỏ hơn trong khu vực. Ít nhất 37 tên khủng bố đã được ghi nhận thiệt mạng. Ngoài ra, 10 vị trí tập kết của khủng bố đã bị pháo kích, trong khi nhiều xe cơ giới cũng như các hệ thống tên lửa bắn loạt của quân khủng bố tại khu vực miền quê của Idlib và Hama cũng đã bị phá hủy.