Hàng trăm lực lượng binh sĩ tinh nhuệ đã được điều đến Đông Aleppo để giúp quân đội Syria trong chiến dịch giải phóng Aleppo khỏi phiến quân IS.

Nguồn tin quân sự cho biết binh lính Syria hoạt động ở Bắc Hama đã gia nhập vào lực lượng quân đội chính phủ tại Aleppo để buộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) rút khỏi các căn cứ của khủng bố.

Quan doi Syria dieu binh linh tiep vien, siet thong long khung bo o Aleppo - Anh 1

Quân đội Syria siết thòng lọng phiến quân khủng bố ở Aleppo.

Chiến dịch chống IS của quân đội Syria sẽ được đẩy nhanh tốc độ bao gồm việc giành lại các khu vực bị khủng bố chiếm đóng và chấm dứt sự hiện diện của khủng bố tại Aleppo.

Trong một diễn biến liên quan, quân đội Syria đã tấn công mạnh mẽ các căn cứ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở phía Nam căn cứ không quân Jarah và kiểm soát hoàn toàn thị trấn chiến lược Bilouneh, giết chết hơn 25 tay súng khủng bố và phá hủy một số xe quân sự.

Nguồn tin quân sự cho biết, vùng Maskana - pháo đài cuối cùng của IS ở tỉnh Aleppo là mục tiêu kế tiếp của các lực lượng quân đội Syria. Nếu giành lại được Maskana, lực lượng chính phủ sẽ giải phóng hoàn toàn Aleppo từ tay IS.

Trước đó, để trả đũa những tiến bộ nhanh chóng của quân đội Syria ở Đông Aleppo nhằm đẩy lùi các tay súng khủng bố ra khỏi khu vực, phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn để cắt đứt tuyến đường điều quân tiếp viện duy nhất của chính phủ Syria tới tỉnh Aleppo và tấn công căn cứ quân sự của lực lượng chính phủ gần thung lũng al-Azib gần con đường nối hai thị trấn Ithriya và Khanasser.

Tuy nhiên, quân đội Syria đã phản công kịp thời, phá vỡ cuộc tấn công của IS và gây ra thương vong nặng nề cho nhóm khủng bố.

Trung Hiếu (theo FNA)