Quân đội Syria liên tục phát hiện và thu giữ kho vũ khí khủng của IS

Gốc
Ngày 13-11, trong quá trình dọn sạch vùng nông thôn phía đông Hama mới được giải phóng cách đây không lâu, quân đội Syria lại phát hiện một kho vũ khí, đạn dược khủng của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Quân đội Syria vừa phát hiện kho vũ khí của IS trên chiến trường Hama, ngày 13-11-2017

Truyền hình Syria Al-Ikhbariya cho biết, các binh sĩ quân đội Syria đã phát hiện ra kho vũ khí này tại trụ sở của IS trong thị trấn chiến lược Uqayribat.

Theo hình ảnh được công bố, có thể thấy nhóm khủng bố IS đã để lại một lượng lớn vũ khí, đạn dược và trang thiết bị quân sự khi chúng chạy trốn khỏi khu vực.

Trước đó, hôm 10 -11, trong quá trình tìm kiếm ở vùng nông thôn phía đông Hama, quân đội Syria cũng đã phát hiện và tịch thu hàng chục tên lửa không đối không tầm ngắn R-3 của Liên Xô, được đặt trong 3 xe vận tải container lớn gần thị trấn Uqayribat.

IS có được những tên lửa R-3 từ căn cứ không quân Tabqa, sau khi chúng đánh chiếm thành công khu vực này từ quân chính phủ vào ngày 28-8-2014.

Trong một diễn biến có liên quan, vào sáng 13-11, quân đội chính phủ Syria đã tìm thây và tịch thu kho vũ khí cực lớn của IS tại Deir Ezzor, hầu hết vũ khí thu được đều là súng chống tăng và đạn của hệ thống RPG-7 có nguồn gốc từ Nga.

Quân đội Syria phát hiện kho vũ khí khủng của IS ở Deir Ezzor, ngày 13-11-2017

Ngoài ra còn có súng AK, súng máy tự chế, lựu đạn, xe tăng, xe bọc thép, máy bay không người lái cỡ nhỏ...

Kho vũ khí lớn này do IS bỏ lại sau khi chúng vội vàng bỏ trốn khỏi Al-Mayadeen, thành phố về phía đông của sông Euphrates, tỉnh Deir Ezzor.

Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)