Video do hãng tin Almasdar News đăng tải ghi lại cảnh chiến đấu quyết liệt của quân đội Syria nhằm mở lại tuyến đường tiếp vận dẫn đến thủ phủ Aleppo.

Video do hãng tin Almasdar News đăng tải ghi lại cảnh chiến đấu quyết liệt của quân đội Syria nhằm mở lại tuyến đường tiếp vận dẫn đến thủ phủ của Aleppo:

Chỉ 24 giờ sau khi tuyên bố mở lại tuyến đường tiếp tế chiến lược dẫn đến Aleppo, quân đội chính phủ Syria đã nhanh chóng mở lại hai tuyến đường chính Khanasser - Aleppo và Sheikh Hilal - Ithriyah sau khi hoàn toàn loại bỏ các cạm bẫy và bom do các tay súng IS và nhóm khủng bố al-Sham cài đặt.

Con đường tiếp vận dẫn đến thủ phủ của Aleppo là con đường chiến lược cần được ưu tiên khai thông vì nó sẽ hỗ trợ binh lực cho quân đội Syria đồng thời mở lại các hoạt động giao thương của người dân trong khu vực.

Quan doi Syria mo lai tuyen duong tiep van dan den Aleppo [VIDEO] - Anh 1

Chỉ 24 giờ sau khi mở lại tuyến đường tiếp tế dẫn đến Aleppo, quân đội chính phủ Syria đã nhanh chóng mở lại hai tuyến đường chính Khanasser - Aleppo và Sheikh Hilal - Ithriyah.

Phiến quân IS đã chiếm đóng khu vực bình nguyên al-Safira trước khi bị bao vây cách đây 2 tuần, khiến 800 tay súng khủng bố từ khu vực này tràn sang vùng ngoại vi thị trấn Khanasser, là nơi các phần tử khủng bố tổ chức một loạt các trận phản công chống lại lực lượng chính phủ vào tuần trước.

Các cuộc phản công chớp nhoáng đã mang lại ưu thế cho phiến quân IS, và đã tạo điều kiện thuận lợi cho các tay súng khủng bố chặn con đường tiếp tế đến Aleppo ở hai điểm. Tình thế buộc các binh sĩ chính phủ phải ngăn chặn không để điều này xảy ra ở phía đông Aleppo và phía tây Raqqa.

Quan doi Syria mo lai tuyen duong tiep van dan den Aleppo [VIDEO] - Anh 2

Các binh sĩ chính phủ phải ngăn chặn không để con đường tiếp tế chiến lược bị cắt đứt bởi phiến quân IS.

Đây là lần thứ hai trong 5 tháng qua con đường tiếp vận chiến lược dẫn đến Aleppo bị tấn công nhằm cắt đứt bởi lực lược phiến quân IS.

Hiện nay, biệt đội Tigers cùng các đồng minh đang được triển khai tới khu vực này nhằm tạo nên một vùng đệm rộng lớn bao quanh con đường nhằm tiêu diệt tận gốc các phần tử khủng bố tại nơi đây.

Phan Hoàng