Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quân đội Syria mở rộng vùng kiểm soát ở Idlib

Quân đội Syria đã giành được quyền kiểm soát nhiều lãnh thổ hơn ở Idlib.

Mặc dù không có hoạt động tấn công nào ở tỉnh Idlib của Syria, nhưng có thể biết rằng quân đội Syria (SAA) đã giành quyền kiểm soát hơn 10 km vuông lãnh thổ ở Idlib, đánh bật những kẻ khủng bố khỏi đây và giành quyền kiểm soát một số khu định cư.

Trên các bản đồ trình bày về tình hình ở Syria, bạn có thể thấy rằng tình hình ở Idlib đã phần nào thay đổi trong hơn một tháng qua. Đồng thời, có thông tin cho rằng quân đội Syria đã dọn sạch được khu vực xác định của các chiến binh thánh chiến sau khi nhóm này tiến hành một loạt cuộc tấn công bất thành và bị tiêu diệt bởi các cuộc tấn công trả đũa từ quân đội Syria.

Lãnh thổ dưới sự kiểm soát của SAA vào ngày 16/01/2021.

Lãnh thổ dưới sự kiểm soát của SAA vào ngày 20/11/20.

Theo dự báo của các nhà phân tích, trong năm nay, cuộc đối đầu giữa Thổ Nhĩ Kỳ, các chiến binh do nước này hỗ trợ và quân đội Syria ở Idlib sẽ tiếp tục diễn ra, trong khi với sự hỗ trợ của Nga, Damascus có thể giành quyền kiểm soát hàng trăm km vuông lãnh thổ của đất nước, đặc biệt, việc lực lượng SAA tiến ra đường cao tốc được dự đoán M4, để có thể kiểm soát hoàn toàn nó.

Cần lưu ý rằng các chiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn không tuân thủ các thỏa thuận, điều này khiến Moscow và Damascus có quyền phát động chiến dịch chống lại những kẻ khủng bố bất cứ lúc nào.

Doanh Doanh (Tổng hợp)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/quan-doi-syria-mo-rong-vung-kiem-soat-o-idlib/20210117031728639