Quân đội Syria nối thông tuyến đường huyết mạch của Deir ez-Zor

Gốc
Quân đội Syria đã tiến vào vị trí do IS chiếm đóng ở cổng vào phía nam thành phố Deir ez-Zor, Sputnik đưa tin ngày 10.9. Đây là thắng lợi thứ 3 của quân đội Syria ở thành trì bị IS vây hãm này trong vòng 1 tuần qua.

Quân đội Syria nối thông tuyến đường huyết mạch của Deir ez-Zor - Ảnh 1

Người dân ăn mừng chiến thắng mới của quân đội Syria. Ảnh: Sputnik

Theo Sputnik, quân đội chính phủ Syria và đồng minh đã giành thắng lợi, nối thông đường cao tốc nối liền thành phố Deir ez-Zor tới thành trì Palmyra qua thị trấn As Sukhnah. Trước đó, con đường này nằm dưới sự kiểm soát của các phiến quân IS.

Thống đốc Deir ez-Zor cho hay, việc nối thông đường sẽ giúp các đoàn xe chở thức ăn và nhiên liệu đến thành phố để đáp ứng được nhu cầu hàng ngày.

Quân đội Syria nối thông tuyến đường huyết mạch của Deir ez-Zor - Ảnh 2

Bản đồ các vị trí của IS và quân đội Syria ở thành phố Deir ez-Zor. Ảnh: Southfront

Ngày 5.9, quân đội Syria đã phá vỡ vòng vây ở phía tây của thành phố Deir ez-Zor và tiến vào căn cứ của lữ đoàn 137. Ngày 9.9, quân đội Syria với sự hỗ trợ của không quân Nga đã phá vỡ vòng vây ở sân bay, nơi hơn 1.000 binh sĩ Syria bị mắc kẹt từ tháng 1 năm nay.

Theo Sputnik, các hoạt động của quân đội Syria để đẩy lui IS khỏi tỉnh Deir ez-Zor vẫn đang được tiến hành.

IS đã phong tỏa thành phố Deir ez-Zor từ năm 2014. Kể từ đó lương thực và các sản phẩm thiết yếu khác chỉ có thể được vận chuyển bằng trực thăng.

Hà Liên

Tin nóng

Tin mới