Quân đội Syria sẵn sàng tái chiếm các mỏ dầu gần Palmyra

Gốc
Quân đội Syria sẽ sớm bắt đầu một chiến dịch quân sự nhằm giành lại các mỏ dầu do IS kiểm soát tại khu vực bao quanh Palmyra.

Hôm 10/3, các nguồn tin chính thức tiết lộ, quân đội Syria sẽ sớm bắt đầu một chiến dịch quân sự nhằm giành lại các mỏ dầu do IS kiểm soát tại khu vực bao quanh Palmyra .

"Các đơn vị tên lửa và pháo binh của quân đội Syria đã tấn công ác liệt các căn cứ quân sự của IS gần mỏ dầu al-Maher và al-Sha'er trong những ngày gần đây", một nguồn tin quân sự cho hay.

Quân đội Syria sẵn sàng tái chiếm các mỏ dầu gần Palmyra - Ảnh 1

Quân đội Syria sẵn sàng tái chiếm các mỏ dầu gần Palmyra. (Ảnh Fars)

Theo nguồn tin này, quân đội Syria sẽ sớm bắt đầu các chiến dịch quân sự nhằm giành lại hai mỏ dầu al-Maher và al-Sha'er từ tay IS.

Quân đội Syria đã có những tiến bộ đáng kể tại các khu vực bao quanh Palmyra sau khi tái chiếm thành cổ này, đồng thời nỗ lực giành lại mỏ dầu al-Jazal.

Al-Maher và al-Sha'er là hai mỏ dầu còn lại duy nhất ở Tây Bắc Palmyra hiện vẫn do nằm trong tay phiến quân IS.

Trong diễn biến liên quan, trước đó, hôm 09/3, quân đội Syria đã tiếp tục giành thắng lợi quân sự trước các phiến quân IS ở các khu vực xung quanh Palmyra ở khu vực phía Đông tỉnh Homs và tái chiếm một số khu vực mới.

Quân chính phủ đã đụng độ dữ dội với IS và giành toàn quyền kiểm soát khu định cư Ameriyeh và nhà tù Palmyra.

Quân đội Syria đã rà phá bom mìn tại các khu vực gần sân bay Palmyra và triển khai binh lính tại một khu vực cách mỏ dầu Arak chỉ 21km.

Trong khi đó, các nguồn tin quân sự cho biết, lực lượng vũ trang hiện đang tiến sát IS ở sân bay Palmyra hướng đến các khu vực Bayareh Mohammad Batmaan và Bayareh Ham'ah al-Motlaq.

Thu An (Theo Fars)

Tin nóng

Tin mới