Quân đội Syria sắp cắt đứt tuyến cung cấp chính của quân nổi dậy tại Aleppo

Gốc
Ngày 7-7, đài truyền hình al-Mayadeen đưa tin, quân đội Syria sắp sửa cắt đứt con đường cung cấp chính Castello cho quân nổi dậy ở phía bắc tỉnh Aleppo.

Theo đài truyền hình trên, hiện quân đội Syria chỉ cách đường Castello khoảng 500m. Đây là tuyến đường duy nhất nối các khu vực do quân nổi dậy kiểm soát ở khu vực ngoại ô phía bắc của tỉnh này với những khu vực ở phía đông thành phố Aleppo.

Bước tiến này diễn ra trong khuôn khổ một chiến dịch được bắt đầu từ cuối tháng 6-2016 của quân đội Syria nhằm cắt đứt tuyến đường cung cấp này, và diễn ra sau khi quân đội Syria giành lại thành công quyền kiểm soát đối với vùng lãnh thổ Mallah ở phía bắc Aleppo.

Quân đội Syria sắp cắt đứt tuyến cung cấp chính của quân nổi dậy tại Aleppo - Ảnh 1

Quân đội Syria triển khai tại tỉnh Aleppo

Aleppo, nằm ở vị trí chiến lược gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, là thành phố lớn nhất của Syria và từng là một trung tâm kinh tế. Thành phố cũng là tâm điểm của các cuộc giao tranh giữa quân đội Syria và quân nổi dậy.

Quân nổi dậy đã bao vây các huyện miền tây Aleppo sau khi cắt đứt tuyến đường quốc tế tới tỉnh này vào năm 2014, sau đó, quân đội Syria đã phá vỡ sự vây hãm này với sự giúp đỡ của lực lượng of Hezbollah.

Các chuyên gia quân sự cho rằng, mục tiêu ban đầu của các cuộc chiến tại Aleppo là phong tỏa các khu vực do quân nổi dậy chiếm đóng ở đây và cắt đứt các tuyến đường cung cấp để buộc chúng đầu hàng.

Một mục tiêu khác là đảm bảo an ninh cho các khu vực do chính phủ kiểm soát và ngăn chặn các nhóm vũ trang phong tỏa tuyến đường chính nối Aleppo với khu vực bờ biển và các tỉnh khác ở miền trung và miền nam Syria.

Tin nóng

Tin mới