Trong 24 giờ qua, quân đội Syria cùng lực lượng quốc phòng (NDF) tiếp tục giành thắng lợi ở nhiều tỉnh trọng yếu, trong đó có Latakia và Aleppo.

Sputnik đưa tin ngày 3/2, trong 24 giờ qua, quân đội Syria và lực lượng NDF tiếp tục giành thắng lợi vang dội ở nhiều tỉnh trọng yếu, trong đó có Latakia và Aleppo.

Ngày 2/2, binh sĩ chính phủ Syria giải phóng hai ngôi làng chiến lược là Doweir al-Zaytun và Tell Jalibin, gần thị trấn Paschkoa ở khu vực phía bắc tỉnh Aleppo.

Quan doi Syria thang vang doi tai Aleppo, Latakia - Anh 1

Binh sĩ quân đội Syria tại một khu vực ở tỉnh Aleppo ngày 2/2/2016.

Tại Latakia, quân đội Syria giành lại một ngọn núi chiến lược trong một khu vực giáp biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ về phía bắc.

“Mục tiêu chính của giai đoạn này là để phong tỏa khu vực phía đông bắc của tỉnh Latakia và xây dựng một tuyến phòng thủ tại thành phố Jisr al-Shughour chiến lược”, hãng Fars (Iran) dẫn nguồn tin cho biết.

Cuộc tấn công mới diễn ra sau khi các lực lượng Syria cắt đứt hai tuyến đường tiếp tế chính của phiến quân IS là Masquan-Aleppo và Haras-Al-Bab ở phía bắc tỉnh Aleppo.

Cũng trong ngày 2/2, quân đội Syria tiếp tục tấn công nhằm vào nhóm phiến quân ở tỉnh trọng yếu khác trên khắp Syria, trong đó có Damascus, Homs, Deir ez-Zor và Quneitra. Hàng chục chiến binh khủng bố bỏ mạng hoặc bị thương trong các cuộc giao tranh.

Tại tỉnh Sweida, với sự yểm trợ hỏa lực của Nga, chiến đấu cơ Syria ném bom vào đoàn xe chở dầu của tổ chức khủng bố IS ở làng Shaef. Nguồn tin cho biết, hầu hết các xe chở dầu đã bị phá hủy và nhiều tay súng khủng bố bị tiêu diệt.

Thiên An (Theo Sputnik)