Quân đội Syria đã tiếp tục đà tiến công ở tỉnh Raqqa và nỗ lực giành lại quyền kiểm soát một số khu vực mới và tiến sát một trong những căn cứ quân sự quan trọng nhất của IS tại Tây Raqqa.

Theo hãng tin FNA, quân đội Syria đã nỗ lực giải phóng làng Al-Aysawi trong các cuộc đụng độ dữ dội với phiến quân IS , và sau đó phát động một cuộc tấn công nhằm vào Jaydeen.

Quân đội Syria đã tiếp tục chiến dịch quân sự ở phía Tây Raqqa , nhắm vào một số điểm hiện vẫn do IS kiểm soát.

Quan doi Syria tien sat can cu chien luoc cua IS o Tay Raqqa - Anh 1

Quân đội Syria tiến sát căn cứ chiến lược của IS ở Tây Raqqa

Trước khi tái chiếm Al-Aysawi và Jaydeen, quân chính phủ đã tấn công al-Karadi để chiếm giữ ngôi làng này, và cuối cùng buộc các tay súng IS phải rút khỏi một ngôi làng tại tỉnh này.

Một nguồn tin quân sự cho biết, các cuộc không kích do chiến đấu cơ của liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu nhằm vào quân đội Syria sẽ không đột ngột phá vỡ chiến dịch chống IS của họ tại Raqqa. Hiện binh lính Syria có thể di chuyển về phía thị trấn chiến lược Rasafeh từ hai hướng.

Nguồn tin tiết lộ, một số tay súng IS đã chạy trốn khỏi Rasafeh do số lượng lớn binh lính Syria sẵn sàng cho một chiến dịch đánh chiếm thị trấn này. Nguồn tin nhận định, nhiều khả năng việc giành lại quyền kiểm soát thị trấn này sẽ không phải đối mặt với sự kháng cự nào từ lực lượng khủng bố.

Trong diễn biến liên quan hôm 18/6, quân đội Syria đã tái chiếm thị trấn Banr al-Jaeq, Banr Mousa al-Hendi và Bahr Abu Hamat sau các cuộc đụng độ dữ dội với phiến quân IS ở Tây Raqqa.

Quân chính phủ cũng đã nỗ lực tái chiếm thị trấn Mazafeh Awijan Bu Khamis, Banr al-Sadran, Akhu Hadleh, Haj Mofazi, Banr al-Adad, Banr Abu al-Sanabel, Banr al-Amaleh và đồi Rajm al-Amaleh ở phía Tây thành phố chiến lược al-Rasafeh.

Cũng trong ngày hôm qua, Damascus thông báo trong một tuyên bố rằng, liên quân Mỹ đã bắn hạ một trong những chiến đấu cơ của họ đang thực hiện sứ mệnh ở ngoại ô Raqqa.

Sau đó, liên quân chống khủng bố quốc tế do Mỹ dẫn đầu đầu xác nhận đã bắn hạ máy bay của quân đội Syria gần Raqqa hôm 18/6, đồng thời cho biết máy bay này đã và đang ném bom vào binh lính của lực lượng đối lập được Mỹ hậu thuẫn.

Liên quân này khẳng định rằng, họ đã ngăn chặn lực lượng Syria tiến công vào các vị trí của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở phía Nam Tabqah bằng việc bắn hạ máy bay của Syria.

Thu An (Theo FNA)