Quân đội Syria tiếp tục đánh bật IS ra khỏi nhiều lãnh thổ ở Deir Ezzur

Gốc
Ngày 149, quân đội Syria tiếp tục đẩy lui các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ra khỏi nhiều lãnh thổ phía nam Deir Ezzur, khiến những kẻ khủng bố tuyệt vọng và hoảng loạn ở tiền tuyến.

Quân đội Syria tiếp tục đánh bật IS ra khỏi nhiều lãnh thổ ở Deir Ezzur - Ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

Nguồn tin quân sự cho hay, lực lượng vũ trang Damascus tiếp tục đụng độ với những kẻ khủng bố IS ở các khu vực gần căn cứ không quân Deir Ezzur hôm14-9, chiếm lại tiểu đoàn phòng không và khu vực Tal Korom ở phía nam Deir Ezzur.

Quân đội chính phủ cũng đã kiểm soát các nông trại gần Đại học Jazireh và nhà máy điện al-Farsan ở phía tây al-Baliqiyeh.

Trong khi đó, không lực Syria nhắm mục tiêu các vị trí của phiến quân gần làng al-Jafreh và Huwaijeh al-Sukr ở đông nam Deir Ezzur, gây ra nhiều thương vong cho bọn khủng bố.

Đối mặt với đà tiến nhanh chóng của quân đội, IS đã tăng số trạm kiểm soát tại thị trấn Abu Hardoub và làng al-Tayaneh ở phía nam Deir Ezzur, trong một nỗ lực cuối cùng để ngăn chặn sự gia tăng số lượng thành viên khủng bố bị tiêu diệt.

Các báo cáo cùng ngày cho hay, quân đội Syria đang chuẩn bị cho một giai đoạn mới của các hoạt động quân sự chống khủng bố ở Deir Ezzur, sau khi họ phá vỡ các cuộc vây hãm thành phố và sân bay quân sự cũng như sự rút lui của IS khỏi một số khu vực chiến lược.

Theo nguồn tin, một đoàn xe quân sự của quân đội Syria chở số lượng lớn quân tiếp viện đã đi qua đường cao tốc Sukhnah-Deir Ezzur vừa mới được giải phóng, để đến Deir Ezzur, hỗ trợ cho quân chính phủ trong chiến dịch đánh bại phiến quân IS.

Hoàng Nguyễn (Theo Farsnews)

Tin nóng

Tin mới