Hãng tin Sputnik dần một nguồn tin quân sự cho biết quân đội Syria ngày 24/10 đã tiêu diệt được thủ lĩnh Abu Sulaiman Masri của nhóm Al Nusra, một nhánh của tổ chức khủng bố Al Qaeda ở nước này.

Quan doi Syria tieu diet duoc thu linh khet tieng cua Al Nusra - Anh 1

Quân đội Syria mở các chiến dịch quy mô lớn nhắm vào phe nổi dậy (Nguồn: AFP)

Hãng tin Sputnik dần một nguồn tin quân sự cho biết quân đội Syria ngày 24/10 đã tiêu diệt được một chỉ huy cấp cao của nhóm Al Nusra, một nhánh của tổ chức khủng bố Al Qaeda ở nước này.

Theo nguồn tin, Abu Sulaiman Masri, sinh tại Ai Cập, đã bị tiêu diệt trong trận đánh gần làng Tal-al-Karsani, ngoại ô Aleppo.

Hiện quân đội Syria đang mở những chiến dịch tấn công quy mô lớn, với sự yểm trợ của không quân Nga và đã giành quyền kiểm soát nhiều ngôi làng từ tay Al Nusra cũng như lực lượng nổi dậy tại Syria.

Cùng ngày, Chủ tịch quốc hội Syria Jihad al-Lahham đã ca ngợi chiến dịch quân sự chung giữa nước này với lực lượng không quân Nga đã đạt được "những thành quả to lớn."

Phát biểu của ông Jihad al-Lahham được đưa ra trong buổi tiếp phái đoàn cấp cao quốc hội Nga đang ở thăm Syria.

"Sự phối hợp giữa lực lượng Syria và Nga, kết hợp tấn công trên không và trên bộ đã bắt đầu đạt được thành quả to lớn khi đánh bại được chủ nghĩa khủng bố ở Syria và Iraq," hãng thông tấn SANA dẫn lời ông Jihad al-Lahham.

Hôm 23/10, không quân Nga đã đánh sập cây cầu Euphrate ở Deir ez-Zor, cắt đứt đường tiếp tế của IS.

Theo Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria, ít nhất 28 tay súng đã bị tiêu diệt khi quân chính phủ kiểm soát được con đường huyết mạch nối với Aleppo, thành phố lớn thứ hai ở Syria./.