Quân đội Syria 'tống cổ' IS ra khỏi nhiều thị trấn chiến lược ở Raqqa

Gốc
Quân đội Syria giành quyền kiểm soát thị trấn chiến lược Resafa sau những cuộc đụng độ khốc liệt với những kẻ khủng bố ở phía Tây Raqqa.

Binh lính quân đội Syria đã giải phóng thị trấn quan trọng và ngã tư Resafa ở khu vực Tây Nam Raqqa. Một nguồn tin quân sự cho hay lực lượng chính phủ hiện đang rà phá bom, mìn do những kẻ khủng bố tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) chôn trong thị trấn.

Quân đội Syria 'tống cổ' IS ra khỏi nhiều thị trấn chiến lược ở Raqqa - Ảnh 1

Quân đội Syria "tống cổ" IS ra khỏi nhiều thị trấn chiến lược ở Raqqa.

Sau khi thiết lập an ninh ở thị trấn chiến lược Resafa, quân đội Syria có thể đảm bảo con đường tới Deir Ezzur vì Resafa nằm trên trục đường dẫn từ thành phố Raqqa đến Deir Ezzur. Các tay súng người Kurd từ giờ cũng sẽ không thể di chuyển về phía các mỏ năng lượng then chốt từ hướng Nam al-Tabbaqa.

Trước đó, quân đội Syria tiếp tục tiến quân tại tỉnh Raqqa và giành lại quyền kiểm soát một số khu vực mới và tiến gần hơn tới một trong những căn cứ quân sự quan trọng nhất của IS ở phía Tây Raqqa.

Quân đội đã giải phóng làng Al-Aysawi trong các cuộc đụng độ khốc liệt với phiến quân IS, và sau đó tấn công vào Jaydeen, chiếm lại ngôi làng chiến lược gần thị trấn chính của Resafa. Sau đó, binh lính Syria tiếp tục các hoạt động quân sự ở vùng nông thôn miền Tây của Raqqa, đánh vào một số điểm vẫn thuộc sự kiểm soát của IS.

Trước khi chiếm Al-Aysawi và Jaydeen, quân đội Syria đã tấn công al-Karadi và cuối cùng buộc những kẻ khủng bố Takfiri phải rút lui khỏi một ngôi làng khác trong tỉnh.

Một nguồn tin quân sự cho hay, các cuộc không kích của máy bay chiến đấu liên quân do Mỹ dẫn đầu vào quân đội Syria sẽ không làm gián đoạn các hoạt động chống IS của chính phủ ở Raqqa.

Tùng Bách (theo Fars News)

Tin nóng

Tin mới