Quân đội Syria 'tung đòn', chiến sự ác liệt bùng phát tại Hama

Gốc
Quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát 3 thị trấn chiến lược tại tỉnh Hama từ tay phiến quân HTS và nhóm khủng bố đang cố gắng để ngăn cản đà tiến quân của lực lượng chính phủ Damascus.

Theo hãng Fars (Iran) ngày 14/5, được sự yểm trợ của các đơn vị pháo binh - tên lửa, Quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát 3 thị trấn chiến lược Hawash, Tal Hawash và Jubeireh, phía tây thị trấn Kafar Naboudeh, sau các cuộc giao tranh ác liệt với các tay súng phiến quân HTS ở Bắc Hama. Ảnh: FNA.

"Các đơn vị pháo binh Syria đã tấn công nhóm khủng bố gần thị trấn al-Masaseneh và al-Latamaneh ở Bắc Hama, qua đó phá hủy nhiều xe quân sự của bọn chúng", nguồn tin cho hay. Ảnh: FNA.

Ngoài ra, nhiều tay súng khủng bố đã thiệt mạng và bị thương trong đợt oanh kích dữ dội từ phía lực lượng chính phủ Damascus. Ảnh: FNA.

Nhằm ngăn cả đà tiến quân như vũ bão của lực lượng chính phủ Damascus, phiến quân HTS đã phá hủy một cây cầu chiến lược ở Tây Bắc Hama. Ảnh: Sputnik.

"Cây cầu nối Jisr Beit al-Ra'as và các khu vực khác nằm dưới sự kiểm soát của Quân chính phủ Syria ở Sahl al-Ghab, Tây Bắc Hama, đã bị các tay súng HTS cho nổ tung", nguồn tin chiến trường ở Bắc Syria cho hay. Ảnh: AMN.

Trong khi đó, lực lượng chính phủ Syria đã đập tan những cuộc tấn công quy mô lớn của nhóm HTS nhằm vào căn cứ của lực lượng chính phủ Damascus tại Aleppo. Ảnh: AMN.

"Các tay súng HTS đã tấn công dữ dội căn cứ của Quân đội Syria tại Khalseh, al-Hamireh, Zamar và Havir al-Eiss, Tây Nam Aleppo, và đường Kastelo ở Bắc Aleppo, sau khi nhận được 'chỉ thị' từ Thổ Nhĩ Kỳ", báo al-Watan đưa tin. Ảnh: AN.

Tờ báo nhấn mạnh, phiến quân HTS mở những đợt tấn công này nhằm ngăn chặn đà tiến quân như vũ bão của lực lượng chính phủ Damascus ở Hama cũng như ở Nam Idlib và Đông Bắc Latakia. Ảnh: TN.

"Quân đội Syria đã đẩy lui cuộc tấn công của nhóm khủng bố này sau khi tiêu diệt và làm bị thương hàng chục tay súng khủng bố", FNA đưa tin. Ảnh: Sputnik.

Mời độc giả xem thêm video: Giao tranh giữa Quân đội Syria và phiến quân IS ở Đông Homs (Nguồn: AMN)

Thiên An