Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chiếm quyền kiểm soát đường cao tốc M4 của Syria

Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu xây dựng công sự trên con đường quan trọng ở Syria.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã kiểm soát đường cao tốc M4 quan trọng nhất của Syria, đặt các trạm quan sát của họ dọc theo đó. Những hành động như vậy trước đây chưa được quân đội Nga đồng ý, điều này không loại trừ thực tế là các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ có ý định chặn tuyến đường này đối với sự di chuyển của quân đội Syria, mà còn tăng cường đáng kể các phương pháp tiếp cận các khu vực thánh chiến trong bối cảnh các cuộc tấn công sắp xảy ra của SAA và Nga vào các vị trí của quân khủng bố.

Một trạm quan sát ở Syria

Một phần của đường cao tốc nằm ở tỉnh Idlib vẫn nằm dưới sự kiểm soát của các chiến binh, tuy nhiên, theo các điều khoản thỏa thuận đã đạt được trước đó giữa Ankara và Moscow, toàn bộ lãnh thổ phía Nam của M4 sẽ thuộc quyền kiểm soát của quân đội Nga và Syria.

Theo giới phân tích, Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang áp dụng mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho các chiến binh.

“Việc triển khai các trạm kiểm soát và trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib không khác gì một nỗ lực che đậy những kẻ khủng bố, đặc biệt là trong bối cảnh các cuộc tấn công mới nhất của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ không tự tâng bốc mình, vì những công sự như vậy sẽ bị phá hủy trong vài giây trong trường hợp có hành động khiêu khích nhỏ nhất”, chuyên gia của Avia.pro lưu ý.

Doanh Doanh (Tổng hợp)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/quan-doi-tho-nhi-ky-chiem-quyen-kiem-soat-duong-cao-toc-m4-cua-syria/20210105060659919