Quân đội Ukraine sắp nhận hàng loạt máy bay, trực thăng tân trang

Gốc
Cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết, đến cuối năm nay, quân đội Ukraine sẽ nhận được một loạt máy bay và trực thăng được tân trang lại.

Thông tin trên được chính Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valery Geletey cho biết tại Kiev. Theo đó, quân đội nước này sẽ nhận được 20 máy bay tân trang, gồm 17 máy bay phản lực, 3 máy bay trực thăng cùng 30 động cơ máy bay.

Ukraine hối thúc sửa chữa, tân trang máy bay chiến đấu phục vụ chiến dịch trấn áp quân nổi dậy ở miền Đông.

Tổng số lô hàng trên ước tính trị giá hơn 426 triệu UAH (33 triệu USD). Cũng theo tiết lộ của ông Geletey, hiện Bộ quốc phòng Ukraine đã nhận được từ các hãng sửa chữa 8 máy bay và 13 động cơ.

Bộ trưởng Geletey cũng nhấn mạnh rằng, quân đội Ukraine cần phải tái vũ trang và cung cấp tất cả các thiết bị cần thiết càng sớm càng tốt, dựa trên việc tận dụng lợi thế của các doanh nghiệp quốc phòng trong nước.

Khủng hoảng Ukaine: Ukraine mua 500 "siêu súng" tấn công cực mạnh

“Cần phải tân trang và nâng cấp các máy bay phản lực, trực thăng, radar càng sớm càng tốt đáp ứng nhu cầu tại khu vực chống khủng bố ATO. Trong suốt thời gian ngừng bắn, Ukraine sẽ cung cấp cho quân đội tất cả các thứ cần thiết. Tất cả thiết bị sẽ được thử nghiệm trong điều kiện chiến đấu. Đó sẽ là dịp để đánh giá việc áp dụng vào thực tiễn và xem xét việc mua vũ khí”, ông Geletey nói.

Tổng thống Ukraine hứa “nuôi quân no, ấm” chống phe ly khai

Trước đó, Phó Giám đốc phụ trách bộ phận mua sắm thiết bị vũ khí, quân sự thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine Igor Odnoralov đã cho biết, Bộ Quốc phòng Ukraine dự kiến đến cuối năm nay sẽ sắm được 145 thiết bị quân sự và 500 đơn vị các loại vũ khí hiện đại.

Ukraine quyết tâm chế xe bọc thép đạn không thể xuyên qua

Tin nóng

Tin mới