Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội tích cực hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS

Gốc
Sáng nay 27/11/2011 tại Công viên Tuổi trẻ, UBND quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tổ chức Lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS và Ngày thế gới phòng chống HIV/AIDS năm 2011.

Sáng nay 27/11/2011 tại Công viên Tuổi trẻ, UBND quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tổ chức Lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS và Ngày thế gới phòng chống HIV/AIDS năm 2011.

CôngThương - Lễ mít tinh có sự tham gia đông đảo của các ban ngành đoàn thể và nhân dân quận Hai Bà Trưng.

Năm 1990, Việt Nam lần đầu tiên phát hiện trường hợp nhiễm HIV, kể từ đó đến nay đã có hàng trăm ngàn người nhiễm mới. Cho đến nay, thế giới vẫn chưa có vacxin chống lại căn bệnh HIV/AIDS. Do vậy, HIV/AIDS là mối đe dọa lớn đối với cuộc sống của mỗi người.

Tính đến nay, Hà Nội có gần 23 ngàn người nhiễm HIV/AIDS, đã có 3.650 người tử vong do AIDS. Riêng tại quận Hai Bà Trưng, số người nhiễm HIV/AIDS là 2.165 người, và 280 người đã tử vong do AIDS.

Theo lãnh đạo quận Hai Bà Trưng, trước tình hình diễn biễn lây nhiễm HIV hiện nay, chương trình phòng chống HIV/AIDS phải được toàn xã hội quan tâm hơn nữa. Ngày thế gới phòng chống HIV/AIDS năm nay tập trung mục tiêu “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”. Để đạt mục tiêu này, cần phải tăng cường tuyên truyền về các biện pháp tự phòng tránh lây nhiễm HIV; mở rộng độ bao phủ và nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, đặc biệt là dịch vụ cung cấp các phương tiện dự phòng lây nhiễm HIV như bao cao su, bơm kim tiêm sạch cho người có nhu cầu. Đặc biệt, việc chống kỳ thị và phân biệt đối với người nhiễm HIV là một trong những biện pháp phòng chống HIV/AIDS hữu hiệu nhất và đảm bảo quyền con người.

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS và Ngày thế gới phòng chống HIV/AIDS năm 2011, quận Hai Bà Trưng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: tuyên truyền trực tiếp phòng chống HIV/AIDS cho những người có nguy cơ cao thông qua sinh hoạt câu lạc bộ định kỳ, vận động họ thực hiện hành vi an toàn, tiếp cận sớm các dịch vụ dự phòng; vận động các tổ chức cá nhân tham gia ủng hộ và chăm sóc người nhiễm HIV…

Tin nóng

Tin mới