Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quan hệ sai tư thế, nam bệnh nhân 38 tuổi nhập viện cấp cứu

Người đàn ông ở Hà Nội nhập viện cấp cứu trong tình trạng đi tiểu ra máu, sưng tím dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn do quan hệ tình dục sai tư thế.

Nam bệnh nhân (38 tuổi, ở Hà Nội) đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) trong tình trạng đi tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu vùng bìu tầng sinh môn.

Phẫu thuật cấp cứu một ca gãy dương vật. Ảnh minh họa

BS Nguyễn Quốc Đông - Phó Trưởng Khoa Ngoại thận - Tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết, bệnh nhân được chẩn đoán vỡ vật hang dương vật (hay gãy dương vật) do quan hệ tình dục sai tư thế. Đây là tình trạng lớp cân trắng bọc ngoài vật hang của dương vật nam giới bị rách khi đang cương cứng.

Người bệnh được phẫu thuật cấp cứu, xử lý khâu cân trắng vật hang. 5 ngày sau mổ, sức khỏe bệnh nhân ổn định, song phải đối mặt với nhiều biến chứng như cong dương vật, liệt dương, hẹp niệu đạo, rò nước tiểu, cần theo dõi lâu dài.

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tiếp nhận và phẫu thuật cấp cứu 5 bệnh nhân bị vỡ vật hang (gãy dương vật) do quan hệ tình dục sai tư thế. Các bệnh nhân có độ tuổi từ 28-45 tuổi.

Bệnh nhân nhập viện đều trong tình trạng sưng to, tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn. Người bệnh thường sờ nắn thấy điểm đau chói (vị trí cân trắng bị rách). Ngoài ra, người bệnh có các triệu chứng khác như tiểu khó, tiểu buốt...

Theo BS Đông, không nhất thiết phải quan hệ tình dục thô bạo mới khiến dương vật bị gãy, đôi khi nguyên nhân chỉ là quan hệ sai tư thế. Tuy nhiên, tình trạng này thường xảy ra lúc dương vật cương cứng cao độ, do đó chỉ cần động tác nhẹ làm gập góc dương vật hoặc va chạm mạnh cũng khiến các lớp vỏ vật hang vỡ, gây chảy máu.

Các tình huống có thể gây vỡ vật hang thường là quan hệ tình dục vội vàng, lăn lộn nhiều vòng trong lúc quan hệ; tự bẻ dương vật; do bị đập vào vật cứng hoặc ngoại lực mạnh tác động vào lúc đang cương cứng.

Các BS cũng cho biết, ngoài triệu chứng tại chỗ, phần lớn các cơ quan bộ phận khác không có thay đổi gì đặc biệt. Do tổn thương ở vị trí đặc biệt, người bệnh thường mang tâm lý xấu hổ và ngại ngùng, dẫn đến việc khám muộn và để lại di chứng sau này.

"Thực tế có nhiều trường hợp không được điều trị kịp thời khiến dương vật biến dạng vẹo lệch, để lại những biến chứng như cong vẹo dương vật, đái khó, đau khi cương, rối loạn cương dương, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống tình dục…", BS Đông lưu ý.

BS khuyến cáo khi xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ bị gãy dương vật, bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa để bác sĩ thăm khám, chẩn đoán xác định để được phẫu thuật, điều trị. Với bệnh nhân bị vỡ vật hang, 6 tháng sau phẫu thuật có thể duy trì được hoạt động quan hệ tình dục bình thường.

Chí Tâm

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/quan-he-sai-tu-the-nam-benh-nhan-38-tuoi-nhap-vien-cap-cuu-209904.html