Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quan hệ tình dục đốt cháy bao nhiêu calo?

Quan hệ tình dục là một hoạt động tiêu tốn rất nhiều năng lượng nhưng cụ thể là bao nhiêu thì không phải ai cũng biết.Bí quyết tăng tiêu hao calo khi quan hệ tình dục

“Chuyện ấy” không chỉ giúp giữ lửa ấm yêu thương mà còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe. Cũng giống như các hình thức vận động thể dục thể thao khác, vào mỗi cuộc yêu bạn sẽ phải vận động phối hợp nhiều cơ quan, đổ mồ hôi nhiều, tim đập cũng nhanh hơn để máu được bơm đi khắp cơ thể. Cả bạn nam và nữ đều sẽ cảm thấy có phần mệt mỏi sau mỗi cuộc yêu giống như vừa tập các bài tập thể lực.

Điều này chứng tỏ quan hệ tình dục cũng là cách để giảm calo dư thừa trong cơ thể. Tuy nhiên lại có rất nhiều con số khác nhau về lượng calo tiêu thụ sau mỗi lần quan hệ tình dục.

Ảnh minh họa

Dựa trên một nghiên cứu về sinh hoạt tình dục của những cặp đôi trẻ khỏe mạnh, đối với đàn ông, làm tình sẽ đốt cháy 100 calo. Một nhóm nghiên cứu đã so sánh lượng calo tiêu hao do chạy bộ với lượng calo tiêu hao do làm tình. Kết quả cho thấy: chạy bộ hiệu quả hơn nhiều so với làm tình. Phụ nữ đốt 213 calo sau 30 phút chạy bộ, còn đối với đàn ông là 269 calo.

Đối với chuyện ấy, cần 101 calo đối với đàn ông và 69 calo đối với phụ nữ, trung bình 3.6 calo một phút.

Theo các chuyên gia, ngay cả khi đời sống tình dục của bạn không tiêu hao nhiều calo, nó vẫn có tác dụng tuyệt vời. Quan hệ tình dục thường xuyên giúp phòng ngừa một số bệnh như ung thư, cải thiện sức khỏe tâm thần và tâm trạng, thư giãn, ngủ ngon. Các nhà khoa học khuyến cáo, không được lạm dụng tình dục.

Câu hỏi quan hệ tình dục đốt cháy bao nhiêu calo được giải đáp chứng minh rằng quan hệ tình dục không tiêu hao quá nhiều calo cho cơ thể như khi bạn tập các bài tập thể lực khác. Nhưng nếu bạn muốn đốt cháy nhiều calo hơn nữa sau mỗi cuộc yêu, hãy thử vài gợi ý dưới đây:

Ảnh minh họa

- Tăng thời gian quan hệ tình dục: Thời gian quan hệ tình dục càng dài thì lượng calo dư thừa trong cơ thể tiêu hao càng nhiều.

- Thay đổi các tư thế yêu khác nhau: Thông thường sau mỗi cuộc yêu nam giới thường tiêu hao năng lượng nhiều hơn phái nữ. Đó là vì cánh mày râu luôn giữ vai trò chủ động trong mọi tư thế quan hệ. Do vậy, nếu muốn tăng lượng calo tiêu hao khi sex thì nam và nữ cần luân phiên nhau giữ vai trò chủ động và thay đổi các tư thế.

Xem thêm: Dấu hiệu cảnh báo đường ruột có vấn đề (Nguồn: Zing)

Hoàng Ly (T/H)

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhonline.vn/quan-he-tinh-duc-dot-chay-bao-nhieu-calo-d176822.html