Sau khi quan hệ đồng tính với nạn nhân, Phong định trộm điện thoại thì bị bạn tình phát hiện nên ra tay giết.

Đối tượng đó là Nguyễn Văn Phong, tự “Phong Paolo cao” (22 tuổi, quê Đắc Lắc). Công an Q.12 (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Phong để điều tra về hành vi “Giết người và cướp tài sản”. Nạn nhân Lai Phước L. (37 tuổi, trên đường An Phú Đông 03, P. An Phú Đông, Q. 12)

Theo lời khai của Phong, y hành nghề “trai bao” để nuôi thân. Tối 21/2, Phong đứng ở cầu Bình Phước và gọi cho anh L đến đón, chở về nhà anh L để quan hệ đồng tính.

Khi thức giấc vào sáng hôm sau, Phong thấy điện thoại của nạn nhân nên định lấy trộm thì bị anh L phát hiện.

Quan he xong trom dien thoai khong duoc nen giet ban tinh - Anh 1

Nghi can Phong tại cơ quan công an

Quyết tâm thực hiện hành vi lấy trộm tài sản, Phong xuống bếp lấy một chiếc búa lên rồi thẳng tay đập liên tục vào đầu anh L cho đến khi búa gãy cán, nạn nhân nằm bất động mới dừng tay. Sau đó, hắn lấy xe và điện thoại của nạn nhân rồi tẩu thoát cho đến khi bị bắt.

Vào thời điểm trên, người dân sống trong một con hẻm trên đường An Phú Đông 03 (phường An Phú Đông, quận 12) chợt nghe tiếng kêu thất thanh của anh L. Họ vừa chạy sang thì thấy một nam thanh niên hớt hải nổ máy xe bỏ chạy.

Quan he xong trom dien thoai khong duoc nen giet ban tinh - Anh 2

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án giết người cướp của man rợ ở TP.HCM.

Nghi có chuyện chẳng lành, mọi người vào kiểm tra thì phát hiện anh L đã tử vong trong phòng ngủ, trên người có nhiều vết thương hở đang chảy máu. Cạnh thi thể nạn nhân còn có một chiếc búa đã gãy cán.

Tối 8/3, các trinh sát ập vào một quán cà phê ở xã An Tây (thị xã Bến Cát, Bình Dương) bắt Phong.

Tại cơ quan công an, Phong khai đã từng có một thời gian ngồi tù vì tội trộm cắp tài sản. Ra tù, hắn hành nghề bán dâm cho những gã trai đồng tính để nuôi thân. Trong đó, anh L là một trong những “mối quen” của đối tượng này.

Trang Nhung (Tổng hợp)