Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quận Hoàng Mai: Phong tỏa cụm dân cư tại phường Hoàng Liệt liên quan đến ca mắc Covid-19

Chiều tối 22/7, UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai đã ra thông báo phong tỏa và tạm thời không rời khỏi nơi cư trú với 7 hộ gia đình trên địa bàn phường do có liên quan đến ca nhiễm Covid-19 vừa được phát hiện qua sàng lọc ho sốt tại cộng đồng.

Lực lượng chức năng phường Hoàng Liệt lập chốt phong tỏa 7 hộ gia đình do liên quan đến ca mắc Covid-19 vừa phát hiện ngoài cộng đồng.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt Nguyễn Xuân Chinh cho biết, vào lúc 15 giờ 30, ngày 22/7, UBND phường nhận được thông tin về trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn phường. Cụ thể, bệnh nhân C.B.V, nữ (sinh năm 1967), địa chỉ số 18, ngách 46/50, tổ 11A Tứ Kỳ, phường Hoàng Liệt. Bệnh nhân là người bán hàng rau tại khu Q, chợ Nguyễn An Ninh (phường Tương Mai, quận Hoàng Mai), tối 20/7 có ho, sốt, đau mỏi người. Ngày 21/7 được lấy mẫu xét nghiệm ho sốt tại cộng đồng, kết quả dương tính.

Để chủ động trong công tác phong, chống dịch bệnh, ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng, UBND phường Hoàng Liệt đã ra thông báo yêu cầu toàn bộ nhân khẩu thuộc các số nhà 7, 10, 12, 14, 16, 18,20 tại ngách 46/50, tổ 11A Tứ Kỳ, phường Hoàng Liệt không rời khỏi nơi cư trú từ 18 giờ ngày 22/7 đến khi có thông báo mới và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Đồng thời, đề nghị Nhân dân thuộc các tổ dân phố 11A, 11B, Tứ Kỳ chỉ ra đường trong trường hợp cần thiết, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở… cần liên hệ kịp thời với Trạm y tế phường để được lấy mẫu, xét nghiệm sàng lọc kịp thời. Đối với những người đã tiếp xúc, tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh trong thời gian gần đây cần khai báo với trạm Y tế phường.

“Hiện bệnh nhân F0 đã được cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Lực lượng y tế đã truy vết được 13 trường hợp F1 cùng tại địa chỉ số 18, ngách 46/50, tổ 11A Tứ Kỳ, đã đưa cách ly tại khu cách ly tập trung Pháp Vân - Tứ Hiệp. Lực lượng chức năng của phường đang khẩn trương tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định” - ông Nguyễn Xuân Chinh thông tin.

Vũ Lê

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/quan-hoang-mai-phong-toa-cum-dan-cu-tai-phuong-hoang-liet-lien-quan-den-ca-duong-tinh-ngoai-cong-dong-428190.html