Quân khu 4 tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IX

Gốc
QĐND Onine - Ngày 7-9, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân khu 4 lần thứ IX, giai đoạn 2017-2022, với sự tham dự của 200 đại biểu đại diện cho cán bộ, đoàn viên trong toàn Quân khu.

Trong 5 năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Quân khu 4 có sự chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các phong trào, cuộc vận động sáng tạo được tuổi trẻ hưởng ứng tích cực với 246 phần việc thanh niên, 453 công trình thanh niên có giá trị cao. Phong trào nghiên cứu khoa học tiếp tục phát huy hiệu quả với 477 đề tài, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật.

Quân khu 4 tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IX - Ảnh 1

Đại hội tiến hành bầu cử.

Ngoài ra, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân khu 4 đã chủ động phối hợp với các tổ chức Đoàn địa phương góp phần xây dựng cơ sở chính trị, củng cố quốc phòng-an ninh, phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội trên địa bàn đóng quân, nổi bật với các phong trào “Thanh niên Quân khu chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, “Xuân biên cương, tết hải đảo”…Tuổi trẻ Quân khu đã tiết kiệm được hơn 1,2 tỷ đồng, hỗ trợ, xây nhà tặng nhà ở cho 15 cán bộ, đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đã có hơn 4.000 lượt đoàn viên thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại, làm công tác dân vận tại các xã vùng sâu, vùng xa, các địa phương gặp thiên tai, bão lụt…

Tại đại hội, các đại biểu đã tham gia ý kiến vào Dự thảo văn kiện của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trình Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX; tham gia ý kiến vào dự thảo báo cáo của Tổng cục Chính trị tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân đội lần thứ IX; đánh giá, tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên, khẳng định những kết quả đạt được, nghiêm túc chỉ rõ những khuyết điểm, hạn chế đồng thời xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đại hội đã bầu đoàn đại biểu gồm 17 đồng chí tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân đội lần thứ IX. Cũng trong đại hội, Ban tổ chức đã trao bằng khen tặng 9 tập thể, 25 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian qua.

Tin, ảnh: HOA LÊ

Tin nóng

Tin mới