Online - Ngày 20-6, tại tỉnh Nghệ An, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Sư đoàn 1, Sư đoàn 4, Bộ CHQS các tỉnh Viêng Chăn, Xay Xổm Bun, Bộ CHQS các tỉnh Trung Lào có chung đường biên giới với Quân khu 4 đã tổ chức hội nghị liên tịch, đánh giá kết quả hợp tác năm 2016, triển khai phương hướng, nhiệm vụ hợp tác năm 2017.

Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 4 và Đại tá Phăn Sải – Khăn Tha Say, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 1, Bộ Quốc phòng Lào đồng chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Phôm Ma-Sit Xể Na, Đại biện Lâm thời Đại sứ quán CHDCND Lào tại Việt Nam; đại diện các cơ quan Bộ Quốc phòng Việt Nam, Quân khu 4 và các đơn vị có chung đường biên giới Việt Nam- Lào trên địa bàn Quân khu 4.

Quan khu 4 va cac don vi quan doi Lao ky ket hop tac nam 2017 - Anh 1

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2016, Bộ tư lệnh Quân khu 4 đã chỉ đạo các đơn vị chủ động phối hợp với các đơn vị, địa phương của Lào làm tốt công tác phối hợp trên các lĩnh vực xây dựng cơ sở chính trị, quân sự, hậu cần, kỹ thuật, xây dựng cụm bản và dự án, hợp tác trao đổi đoàn. Mùa khô 2016-2017, các đơn vị, địa phương của Lào đã tích cực giúp đỡ các đơn vị của Quân khu 4 trong việc tìm kiếm, quy tập, hồi hương được 200 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam hy sinh tại Lào về nước.

Tại hội nghị, các đơn vị có chung đường biên giới với Quân khu 4 đã ký kết biên bản hội nghị liên tịch năm 2017 về thống nhất hợp tác, phối hợp tổ chức thực hiện tốt các nội dung trên cơ sở những chủ trương, kế hoạch hợp tác mà hai bên đã xác định năm 2017 nhằm xây dựng tuyến biên giới Việt Nam- Lào hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển.

Tin, ảnh: HOA LÊ