Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quản lý hệ thống kinh doanh xăng dầu theo hình thức trực tuyến

Bộ Công Thương và Bộ Thông tin và Truyền thông đã xây dựng xong Hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý và điều hành xăng dầu (XD) quốc gia.

Trong giai đoạn 1, có 2 thương nhân sản xuất, 38 thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu (KDXD) và khởi tạo thông tin 329 thương nhân phân phối KDXD được tạo tài khoản có thể đăng nhập, tra cứu, cấp nạp dữ liệu tại đây.

Việc xây dựng hệ thống này nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực KDXD, ngăn chặn các hành vi sai phạm trong hoạt động KDXD và hỗ trợ các cơ quan chức năng trong việc điều tiết cung cầu mặt hàng XD, cần ứng dụng công nghệ thông tin trong việc cập nhật dữ liệu đối với các doanh nghiệp KDXD trên cả nước (về nguồn hàng hóa, hệ thống phân phối, địa bàn hoạt động của các DN...).

Việc xây dựng cơ sở dữ liệu để cập nhật trên ứng dụng phần mềm quản lý mặt hàng XD bảo đảm tuân thủ các quy định về chế độ báo cáo của DN theo các quy định pháp luật hiện hành trong lĩnh vực XD và việc bảo mật thông tin KD của DN.

Việc vận hành Hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý và điều hành XD quốc gia được chia làm các giai đoạn khác nhau. Trong đó, giai đoạn đầu, từ ngày 20/5/2022, thực hiện áp dụng Hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý và điều hành XD quốc gia đối với các thương nhân đầu mối KDXD và các thương nhân phân phối XD với các yêu cầu hệ thống ở mức cơ bản, phù hợp để phục vụ nhu cầu quản lý và điều hành XD của Bộ Công Thương.

Giai đoạn tiếp theo, tính từ sau 3 tháng khởi động, hệ thống sẽ được hoàn thiện có khả năng thực hiện quản lý trên toàn hệ thống KDXD với các yêu cầu chi tiết và tiêu chí cao hơn giai đoạn đầu.

Hoàng Tú

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/quan-ly-he-thong-kinh-doanh-xang-dau-theo-hinh-thuc-truc-tuyen-post448726.html