Quản lý thị trường Sóc Trăng giám sát thực tế cơ sở kinh doanh xăng dầu dịp Lễ Quốc khánh 2/9

Ngày 4/9, Đoàn công tác tỉnh Sóc Trăng đã trực tiếp khảo sát thực tế tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Qua nắm bắt tình hình, lực lượng chức năng tỉnh Sóc Trăng đã phát hiện một số cửa hàng mở cửa hoạt động nhưng lại rơi vào trạng thái hết xăng hoặc hết dầu bán cho người dân. Do đó, sáng ngày 04/9, Đoàn công tác gồm lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp cùng với Cục Quản lý thị trường, Sở Công Thương và các ngành chức năng thực hiện khảo sát thực tế tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, nắm thực tế tình hình nhằm xử lý những khó khăn, vướng mắc trong cung ứng xăng dầu trên địa bàn.

Đoàn công tác khảo sát thực tế tại một cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh

Đoàn công tác khảo sát thực tế tại một cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh

Thực tế ghi nhận, các cửa hàng bán lẻ xăng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng dầu đều mở cửa kinh doanh, đa số cửa hàng đều có nguồn hàng đảm bảo cung ứng cho người dân. Tuy nhiên, vẫn còn một số cửa hàng mở cửa hoạt động nhưng tại bồn chứa xảy ra tình trạng hết xăng hoặc dầu cục bộ.

Theo một số chủ cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại tỉnh Sóc Trăng cho biết, nguyên nhân hiện nay đang vào thời gian thu hoạch lúa, dịp lễ 02/9, sản xuất bánh chuẩn bị Tết Trung Thu sắp đến, vì vậy nhu cầu sử dụng xăng dầu tăng hơn so với ngày thường. Bên cạnh đó, doanh nghiệp đã đặt hàng nhưng các thương nhân đầu mối chậm chuyển hàng hoặc chuyển hàng về chưa kịp, dẫn đến tình trạng cửa hàng có lúc có xăng dầu bán có lúc không.

Tuy nhiên, về mặt bằng chung, nguồn nhiên liệu cung ứng cho các cửa hàng xăng dầu toàn tỉnh không thiếu, việc thiếu hàng chỉ xảy ra cục bộ một vài cửa hàng.

Trước tình hình này, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã yêu cầu các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn chấp hành quy định pháp luật, đảm bảo cửa hàng có xăng dầu phải bán cho người dân, không được găm hàng chờ giá, hay do giá lỗ mà bán hạn chế hoặc không bán cho người dân gây khó khăn cho sản xuất, đi lại của người dân, gây ảnh hưởng an ninh chính trị tại địa phương, làm thất thu, thiệt hại trong sản xuất của người dân. Đồng thời, đề nghị Sở Công Thương tỉnh và các ngành cần rà soát lại hoạt động cung cầu xăng dầu của các thương nhân đầu mối trên địa bàn tỉnh, tiếp tục có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đảm bảo nguồn cung phục vụ nhu cầu cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Trang Anh

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/quan-ly-thi-truong-soc-trang-giam-sat-thuc-te-co-so-kinh-doanh-xang-dau-dip-le-quoc-khanh-29-218939.html