Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quán quân Olympia năm 2016 làm phụ bếp, bồi bàn khi sang Úc

Hồ Đắc Thanh Chương đã có những trải nghiệm thú vị trong 2 năm du học tại đất nước chuột túi.

Hồ Đắc Thanh Chương được mệnh danh là "quán quân mặt lạnh"

Hồ Đắc Thanh Chương (cựu học sinh trường THPT Quốc học Huế) là quán quân “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2016. Anh chàng liên tục dẫn đầu cả bốn phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, Về đích và giành chiến thắng thuyết phục với 340 điểm.

Nhận được phần thưởng 35.000 USD cùng suất học bổng tại trường Đại học Kỹ thuật Swinburne (Úc), Thanh Chương đã lên đường du học vào năm 2018. Chuyên ngành Thanh Chương theo học là Kỹ sư phần mềm.

Anh chàng hiện là sinh viên năm 2 tại Úc

Xuất hiện tại một phóng sự về các cựu vô địch “Đường lên đỉnh Olympia”, quán quân năm thứ 16 đã có những chia sẻ thú vị về 2 năm sống tại đất nước chuột túi. Anh cho hay, khi mới sang Úc, anh từng làm thêm một số công việc như bồi bàn, phụ bếp để trải nghiệm và có thêm tiền trang trải cuộc sống. Hiện tại, anh là gia sư cho một trung tâm với công việc chính là hỗ trợ các bạn học sinh cấp 3 vượt qua kỳ thi THPT ở Australia.

Thanh Chương hài hước chia sẻ, thành tựu lớn từ khi du học xa nhà là biết chăm lo bản thân tốt hơn. Kết quả, anh đã tăng 10kg, ngoại hình mũm mĩm hơn rất nhiều.

Thanh Chương cùng hai quán quân Olympia khác là Phan Đăng Nhật Minh và Văn Viết Đức

Sau khi tốt nghiệp đại học, Thanh Chương mong muốn làm việc ở một công ty có môi trường năng động, hỗ trợ khởi nghiệp, tạo ra những giá trị có ích cho cộng đồng.

Điều mình mong muốn mang về nước là tinh thần cũng như phong cách làm việc mà mình được học trong thời gian ở nước ngoài”, chàng trai 21 tuổi nói.

Hình ảnh hiện tại của Thanh Chương

Hồ Đắc Thanh Chương từng được mệnh danh là “quán quân mặt lạnh” của “Đường lên đỉnh Olympia”. Ngay cả khi nắm giữ ngôi vị cao nhất của sân chơi trí tuệ, anh chàng vẫn giữ nguyên vẻ điềm tĩnh, không bật khóc xúc động cũng không vỡ òa sung sướng.

Cho đến hiện tại, Thanh Chương là người nắm giữ điểm số cao nhất ở trận chung kết năm của “Đường lên đỉnh Olympia”. Anh từng gây ấn tượng với bảng thành tích học tập xuất sắc thời THPT.

Theo Hạ Nhiên/Dân Việt

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/quan-quan-olympia-nam-2016-lam-phu-bep-boi-ban-khi-sang-uc-1436297.html