Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quan tâm đào tạo, bổ sung nhân lực y tế chất lượng cao trong giai đoạn mới

Ngày 2/8, sau khi đi thăm một số khoa, phòng chức năng thuộc Trung tâm Sản phụ khoa của Bệnh viện Trung ương Huế, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân có buổi làm việc với Ban Giám đốc, cán bộ chủ chốt và đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện về công tác khám chữa bệnh và chỉ đạo một số nội dung liên quan đến định hướng phát triển bệnh viện.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham quan cơ sở vật chất tại Trung tâm Sản phụ khoa - Bệnh viện Trung ương Huế.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham quan cơ sở vật chất tại Trung tâm Sản phụ khoa - Bệnh viện Trung ương Huế.

Cùng dự, có Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và các bộ, ban, ngành liên quan.

Thay mặt lãnh đạo Nhà nước và đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và cống hiến của đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế và người lao động của Bệnh viện Trung ương Huế trong suốt những năm qua; chúc mừng Bệnh viện đã khánh thành và đưa vào sử dụng Trung tâm sản phụ khoa, góp phần chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chia sẻ, từ xưa đến nay, con người luôn được coi là vốn quý nhất của xã hội. Đối với mỗi người thì sức khỏe lại là vốn quý nhất. Vai trò của ngành y, của các bệnh viện và của đội ngũ thầy thuốc, y bác sĩ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là vô cùng quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như vừa qua.

Phó Chủ tịch nước cho biết: Bệnh viện Trung ương Huế với lịch sử 128 năm hình thành và phát triển đã đạt nhiều kết quả, thành tích xuất sắc, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Là bệnh viện tây y đầu tiên ở Việt Nam; được tặng thưởng danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới (2000); được xếp hạng đặc biệt (2009); là một trong những bệnh viện đa khoa lớn và tiên tiến nhất cả nước; là trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực miền trung và cả nước.

Đội ngũ thầy thuốc chất lượng cao, tâm huyết với nghề, luôn giữ gìn và nêu cao y đức, gồm 14 giáo sư, phó giáo sư; 158 tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp II; 253 thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa I; và đội ngũ bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên đông đảo, chất lượng. Bệnh viện đạt được nhiều thành tựu nổi bật về chuyên môn; cơ sở hạ tầng không ngừng được mở rộng và nâng cấp; nhiều kỹ thuật y học tiên tiến được triển khai nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh và phát triển kỹ thuật chuyên sâu; là điểm đến đáng tin cậy của nhân dân khu vực miền trung - Tây Nguyên nói riêng và nhân dân cả nước nói chung. Bệnh viện nỗ lực, tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả, để lại nhiều dấu trong lòng dân.

Theo Phó Chủ tịch nước, Đảng ta đã xác định 3 đột phá chiến lược về hạ tầng, thể chế và nguồn nhân lực để phát triển đất nước, tiến tới phồn vinh hạnh phúc, phấn đấu đến 2045 Việt Nam trở thành nước có thu nhập cao. Trong đó, nguồn nhân lực có vai trò quyết định cho sự phát triển bền vững của đất nước. Để có nguồn nhân lực tốt thì sức khỏe thể chất, tinh thần của nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh: Với mục tiêu, định hướng trên, vai trò và nhiệm vụ của ngành Y tế nói chung và của Bệnh viện Trung ương Huế nói riêng ngày càng được nâng lên theo yêu cầu nhiệm vụ chính trị của đất nước, nhất trong tình hình mới càng nặng nề, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp và một số dịch bệnh xuất hiện gần đây. Song, đây cũng là công việc cao quý và rất vẻ vang của ngành Y và đội ngũ thầy thuốc nói chung.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch nước đã lưu ý, Đảng bộ, Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục bám sát các quan điểm chỉ đạo, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực y tế và công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới để quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả tại bệnh viện.

Phát huy các giá trị truyền thống, không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển kỹ thuật cao và chuẩn hóa quy trình an toàn chất lượng cho người bệnh, với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm, lấy hiệu quả điều trị, lấy sự hài lòng của người bệnh là thước đo giá trị, là mục tiêu phấn đấu. Chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Phó Chủ tịch nước tin tưởng, toàn thể đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế và người lao động của Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, khắc phục hạn chế, vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác y tế, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Đảng về tăng cường chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và Nhà nước, giữ mãi sự tín nhiệm và quý mến của nhân dân.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng lãnh đạo Quỹ “Vì ngày mai tươi sáng” và tỉnh Thừa Thiên Huế đến thăm và trao tặng 50 suất quà (mỗi suất gồm phần quà và 1 triệu đồng tiền mặt) cho các bệnh nhân ung thư và các bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Ung bướu của Bệnh viện Trung ương Huế.

CÔNG HẬU

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/quan-tam-dao-tao-bo-sung-nhan-luc-y-te-chat-luong-cao-trong-giai-doan-moi-post708458.html