Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quan tâm hơn nữa đến đời sống tinh thần, tình cảm của người khuyết tật

Chương trình giao lưu 'Hạnh phúc vợ chồng người khuyết tật' nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về quyền của người khuyết tật nói chung và trong tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc gia đình nói riêng. Thông qua đó khích lệ tinh thần, động viên người khuyết tật phát huy khả năng, xây dựng và gìn giữ gia đình ấm no, hạnh phúc, trở thành tấm gương cho những người đồng cảnh cùng cố gắng vươn lên.

Giao lưu, sẻ chia những câu chuyện từ các cặp vợ chồng người khuyết tật.

Giao lưu, sẻ chia những câu chuyện từ các cặp vợ chồng người khuyết tật.

Tối 11/10, tại Hà Nội, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương tới dự Chương trình giao lưu “Hạnh phúc vợ chồng người khuyết tật” lần thứ IV, với chủ đề “Hạnh phúc vầng trăng khuyết”, do Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Truyền hình Quốc hội Việt Nam tổ chức.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Trọng Đàm, Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam nhấn mạnh, người khuyết tật là đối tượng chịu nhiều thiệt thòi, khó khăn trong xã hội, nhưng với sự trợ giúp của cộng đồng, họ luôn nỗ lực vươn lên, có nhiều đóng góp trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Nhiều người trong số họ đã vươn lên sống tự tin, tự lập, không trở thành gánh nặng của xã hội mà còn là tấm gương điển hình cho người khuyết tật khác và mọi người noi theo, trong số đó có những đại biểu tham dự Chương trình hôm nay.

Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam chia sẻ, tại chương trình này, những câu chuyện xúc động và chân thực của các đại biểu, những tiết mục văn nghệ do chính người khuyết tật thể hiện, sẽ là minh chứng sinh động cho thấy người khuyết tật có thể làm được nhiều việc như người lành lặn, có thể kết hôn, sinh con, chăm sóc gia đình như bao người khác.

Ông Nguyễn Trọng Đàm, Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phát biểu.

Ông Nguyễn Trọng Đàm, Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phát biểu.

Tình yêu, hôn nhân không chỉ là quyền của người khuyết tật mà còn là sức mạnh, là nguồn lực, là điểm tựa giúp người khuyết tật phát huy nội lực, khẳng định giá trị bản thân, hòa nhập vào cộng đồng, đóng góp cho gia đình, xã hội.

Quan tâm đến người khuyết tật, bên cạnh các vấn đề về việc làm, giáo dục, y tế, tiếp cận… còn cần quan tâm đến đời sống tinh thần, tình cảm, tạo thêm điều kiện, cơ hội để người khuyết tật đến được với tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc gia đình của mình.

Chương trình có sự tham gia của 35 cặp vợ chồng người khuyết tật tiêu biểu, là 35 câu chuyện tình yêu, hôn nhân với nhiều cung bậc cảm xúc, thăng trầm, giông bão.

Họ đã vượt qua biết bao khó khăn trở ngại để đến được với nhau, cùng chia sớt ngọt bùi đắng cay, đơn giản chỉ mong luôn được bên nhau, cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.

Họ là những cặp vợ chồng đến từ mọi miền tổ quốc, với nhiều dạng tật khác nhau, hoàn cảnh, công việc, thành phần cũng khác nhau. Từ nông dân, công nhân, trí thức, thương binh, công chức nhà nước, nhân viên công tác xã hội, đến thể thao, công nghệ thông tin, chủ cơ sở dạy nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật, người lành...

Song, họ đều có nét chung là biết rung động yêu thương chân thật, biết đồng cảm, sẻ chia, nương tựa nhau, dũng cảm vượt qua thử thách để đón nhận hạnh phúc của mình, khi trái tim chạm đến trái tim một cách chân tình mà không phân biệt lành lặn hay khuyết tật.

Dịp này, 35 cặp vợ chồng người khuyết tật tiêu biểu đã được Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam chọn lựa khen thưởng về thành tích vượt khó vươn lên, gìn giữ, xây dựng gia đình hạnh phúc.

LÊ THÚY