Quận Tây Hồ (Hà Nội) vinh danh gương người tốt, việc tốt

Gốc
QĐND Online-Sáng 6-10, Quận ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam quận Tây Hồ (Hà Nội) tổ chức Lễ tổng kết Phong trào “Người tốt, việc tốt” trên địa bàn quận năm 2014.

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và các cá nhân, đại diện tập thể được khen thưởng sáng 6-10.

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh nói, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dặn dò: “Lấy gương người tốt, việc tốt để hằng ngày giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới”.

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng từng nói với các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức Thủ đô: “Lúc kháng chiến, dân ta có câu: Ra ngõ gặp anh hùng. Ngày nay ở Thủ đô và các nơi khác, chúng ta hãy làm sao để ngày nào đó, người dân sẽ nói: Ra ngõ gặp người tốt, việc tốt”.

Do vậy, việc phát hiện, biểu dương kịp thời để cổ vũ, nhân rộng những tấm gương “Người tốt, việc tốt” là cần thiết, để thủ đô Hà Nội ngày càng có nhiều hơn những bông hoa đẹp "Người tốt, việc tốt”.

Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Hà Nội bày tỏ hy vọng, quận Tây Hồ sẽ tiếp tục quan tâm đẩy mạnh phát động phong trào thi đua yêu nước, làm xuất hiện nhiều hơn gương “Người tốt, việc tốt”, tạo khí thế mới trong phát triển sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng và Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Phúc Quang đều nhấn mạnh, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã được gắn kết với phong trào “Người tốt, việc tốt”, được Hội đồng Thi đua-Khen thưởng và Liên đoàn Lao động quận tổ chức phát động sâu rộng trong khối sản xuất, kinh doanh với mục tiêu phấn đấu phát triển kinh tế nhằm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế-xã hội đã đề ra.

Thời gian qua, Tây Hồ đã có 261 gương “Người tốt, việc tốt” được UBND quận khen thưởng và đề nghị UBND thành phố biểu dương, khen thưởng 12 cá nhân tiêu biểu trên tổng số 1.391 cá nhân được khen thưởng trong phong trào, chiếm 18,76%.

Tin, ảnh: CHIẾN THẮNG

Tin nóng

Tin mới