Quấn thật nhiều tã để chữa lạnh, bố mẹ không ngờ hại chết con

Gốc
Thấy con bị cảm, sợ con lạnh bố mẹ đã quấn thêm thật nhiều tã với hy vọng con toát mồ hôi sẽ hạ sốt không ngờ hành động này đã khiến đứa trẻ bị ngộ nhiệt.

Buổi tối 27/11, bé trai mới đầy tháng tên là Niệm Niệm ở Tân Châu – Trung Quốc bị cảm, người nhà sợ bé lạnh liền quấn thêm tã cho bé khiến toàn thân bé toát mồ hôi. Người nhà sau đó còn quấn thêm nhiều quần áo và tã nữa vì nghĩ rằng càng ra nhiều mồ hôi thì càng nhanh khỏi.

Sang ngày 28, khi bé ngủ dậy, người nhà thấy bé Niệm Niệm sốt cao, mặt đỏ gay. Thấy vậy bố mẹ đứa trẻ lại mặc thêm quần áo cho con với hy vọng thông qua việc đổ mồ hôi, cơn sốt sẽ hạ.

Đến tận 19h cùng ngày, thấy con vẫn còn bị sốt cao, hơi thở yếu ớt, đôi môi nhợt nhạt, cha bé là ông Vương mới đưa con đến Bệnh viện Nhi Vũ Hán để điều trị.

Xem thêm video:

Các bác sĩ liền khám cho bé thì thấy đứa trẻ ngoài tã lót còn được mặc thêm 2 áo len, một áo khoác nhẹ, một áo khoác dày, bên ngoài lại còn một tấm vải dày nữa. Tiếp tục kiểm tra, bác sĩ lo ngại: Niệm Niệm xuất hiện các triệu chứng của hội chứng ngộ nhiệt ở trẻ sơ sinh. Bởi vì ra quá nhiều mồ hôi và có dấu hiệu mất nước, lượng máu lên não giảm gây ra thiếu máu não, thiếu oxy.

Thật không may, do bố mẹ đã để đứa trẻ ở nhà quá lâu mà không đưa đến viện nên bé bị suy đa cơ quan, nội tạng bị xuất huyết. Đến chiều hôm sau, bé Niệm Niệm đã tử vong vì cấp cứu vô hiệu.

Phó chủ nhiệm khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi khoa, bác sĩ Thái Tiểu Phương cho biết: Hội chứng ngộ nhiệt xảy ra ở trẻ dưới 1 tuổi. Do trung tâm điều khiển hô hấp, nhiệt độ cơ thể còn chưa phát triển đầy đủ, năng lực điều tiết thân nhiệt để thích ứng với môi trường trên ngoài còn kém.

Bởi thế khi trẻ bị ở trong điều kiện nhiệt độ cao thì hoạt động trao đổi chất sẽ gia tăng. Lượng oxy tiêu thụ cũng theo đó gia tăng khiến trẻ bị thiếu oxy, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể bị tử vong.

Bệnh viện cũng cho biết bệnh này thường phát từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Trong năm nay, bệnh viện này đã điều trị đến 13 trường hợp trẻ em bị ngộ nhiệt.

Trần Vũ (Theo Sina)

Tin nóng

Tin mới