Quần thể Angkor xem xét đón khách quốc tế vào quý 4/2021

Gốc
Chính phủ Hoàng gia Campuchia sẽ xem xét mở cửa đón khách du lịch quốc tế đã được tiêm vaccine Covid-19 vào quý 4 năm 2021.

Ông Thong Khon - Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia cho biết, ông đã đề nghị Thủ tướng Hun Sen xem xét mở cửa đón khách du lịch quốc tế đã được tiêm phòng vaccine Covid-19 vào quý 4 năm 2021, trong đó địa điểm du lịch trọng tâm là khu quần thể Angkor – Siem Reap.

Khu quần thể Angkor vắng bóng du khách do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Campuchia - bà Chhay Sivlin, việc mở cửa trở lại đón khách du lịch quốc tế không chỉ mang lại thu nhập cho những người phục vụ trong ngành du lịch mà còn khẳng định Campuchia đã kiểm soát dịch bệnh Covid-19 thành công. Bà cũng khẳng định mong muốn ngành du lịch sớm hồi phục, sau thời gian hơn 1 năm bị mắc kẹt hoàn toàn. Bà cũng hi vọng Chính phủ sẽ sớm xem xét và quyết định để các doanh nghiệp tư nhân có thời gian sắp xếp nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng.

Ông Thong Khon cũng cho biết, hiện Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Du lịch kết hợp với Bộ Y tế, cũng như các bộ và ban, ngành liên quan nghiên cứu mở các gói du lịch đối với du khách quốc tế đã được tiêm phòng vaccine Covid-19, đặc biệt ưu tiên đối tượng du khách đi trên các chuyến bay thẳng, không quá cảnh hoặc đi xe ô tô từ các nước láng giềng./.

Văn Đỗ - Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh

Nguồn VOV https://vov.vn/du-lich/quan-the-angkor-xem-xet-don-khach-quoc-te-vao-quy-42021-849017.vov