Quan tòa Thượng Hải bị cách chức vì bê bối sex

Gốc
Vụ việc bị phát giác bởi một người đàn ông họ Nghê khi người này công bố đoạn băng dài hơn 8 phút (cắt từ camera giám sát) quay lại cảnh 4 quan tòa đang ôm ấp gái mại dâm.

Sự việc trên được ông Nghê trình báo với Ủy ban kỷ luật thành phố Thượng Hải ngày 3/8 và giao nộp toàn bộ đoạn ghi hình dài 3 giờ (chưa bị cắt).

Đoạn băng ghi lại cảnh chánh án tòa số 1 Trần Tuyết Minh, Phó Chánh án Triệu Minh Hoa và hai quan tòa khác đang mua dâm tập thể hôm 9/6. Đến khoảng nửa đêm, các quan chức và các cô gái lên phòng riêng. Một giờ sau đó, các cô gái rời khỏi phòng và các quan chức trả phòng vào sáng hôm sau.

Ông Nghê cho biết thêm, địa điểm mua dâm của các quan tòa Thượng Hải tại thôn nghỉ dưỡng Hành Sơn ở Thượng Hải, do Tập đoàn Hành Sơn quản lý.

Trên biển hiệu của thôn nghỉ dưỡng còn khắc dòng chữ “Khách sạn được chỉ định làm nơi tổ chức hội nghị các cơ quan của Đảng và Chính phủ”.

Theo kết quả tra cứu của phóng viên báo Tân Kinh, đây đúng là một trong những nơi được chỉ định tổ chức các cuộc họp mặt và hội nghị của các cơ quan nhà nước.

Trần Tuyết Minh - Ảnh: SCMP

Ngay sau khi vụ việc bị phát giác, những thông tin về Triệu Minh Hoa cho thấy, ngoài lối sống trụy lạc, Triệu Minh Hoa còn có ít nhất 4 căn nhà ở trung tâm Thượng Hải và là khách hàng thường xuyên của hai câu lạc bộ đêm nổi tiếng trong thành phố.

Phẫn nộ trước đoạn video, một người dùng mạng tên Kou Liyue viết: "Các quan chức này cần bị cách chức ngay lập tức và phải bị xử lý nghiêm. Tòa án Tối cao Thượng Hải là một trong những tòa án có quyền lực lớn nhất ở Trung Quốc mà các quan chức lại đi mua dâm tập thể".

Đây là vụ việc mới nhất trong hàng loạt vụ việc quan chức chính phủ bị buộc tội liên quan đến tình dục.

Tháng trước, Lôi Chính Phú, cựu Bí thư huyện ủy Bắc Bội, Trùng Khánh, bị phạt tù 13 năm sau khi đoạn video ông này ân ái với người tình trẻ được công bố qua mạng xã hội. Vụ việc này cũng khiến hơn 20 quan chức và ông chủ doanh nghiệp nhà nước ở Trùng Khánh bị hạ bệ.

N.Phương (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới