Quảng bá hình ảnh Việt Nam qua múa rối

Gốc
Theo bà Ngô Thanh Thủy, Giám đốc Nhà hát Múa rối Việt Nam: “Đoàn Múa rối nước Việt Nam mới đây đã lần đầu tiên biểu diễn tại Chi Lê và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả.

Trong 10 ngày lưu diễn tại Chi Lê, đoàn đã diễn 16 tích trò cổ với 23 xuất diễn thu hút sự quan tâm của hơn 10.000 lượt khán giả. Đây là những nỗ lực của Nhà hát Múa rối Việt Nam nhằm đưa nghệ thuật múa rối Việt Nam ra với bạn bè thế giới.

Các nghệ sĩ đoàn múa rối giao lưu với khán giả

“Nhân dịp này, các nghệ sỹ Đoàn Múa rối nước Việt Nam đã có buổi giao lưu với các Nhà hát nghệ thuật, Trung tâm văn hóa và hai Nhà hát Múa rối ở Santiago (Chi Lê) và phía bạn có đề nghị hợp tác để quảng bá loại hình nghệ thuật này tại Nam Mỹ”, bà Ngô Thanh Thủy cho biết.

Trước đó, từ ngày 28/8 – 2/9/2013, Nhà hát Múa rối Việt Nam cũng đã tham dự Liên hoan sân khấu Trung Quốc – ASEAN 2013, tại Nam Ninh (Trung Quốc).

Dự kiến, trong tháng 11 và 12/2013, ngoài việc lưu diễn tại Vân Nam (Trung Quốc), Pháp, Nhà hát sẽ tiếp tục biểu diễn phục vụ bà con ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa Quảng Ninh, Quảng Trị. Đây là những hoạt động góp phần nhằm giới thiệu nghệ thuật Múa rối nước Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước, con người và bản sắc văn hóa Việt Nam ra thế giới.

XC

Tin nóng

Tin mới