Mới đây, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình vừa ban hành công văn chỉ đạo công tác quản lý xe công. Trong đó, nghiêm cấm lãnh đạo các cấp, ngành tự lái xe công đi công tác hoặc làm việc cá nhân.

Theo đó, Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, các cấp chính quyền và địa phương... cần thực hiện nghiêm túc quy định về tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng ôtô phạm vi quản lý.

Nội dung công văn cũng yêu cầu xe công chỉ phục vụ cho các hoạt động của cơ quan, đơn vị, tuyệt đối không sử dụng ôtô công phục vụ lợi ích cá nhân; khuyến khích đi công tác bằng các phương tiện công cộng.

Quang Binh cam lanh dao tu lai xe cong di cong tac, lam viec ca nhan - Anh 1

Ảnh minh họa

Tỉnh này cũng cấm lãnh đạo, cán bộ không tự lái xe cơ quan trong mọi trường hợp. Đồng thời, chỉ lãnh đạo đủ tiêu chuẩn theo quy định mới được xe công đưa đón từ nơi ở đến nơi làm việc.

Tỉnh ủy Quảng Bình cũng yêu cầu UBND tỉnh rà soát, sắp xếp, bố trí ôtô công hiện có tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị đảm bảo phù hợp, đúng quy định cùng với việc xây dựng quy chế quản lý, sử dụng xe công.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan khác giám sát, kiểm tra các tổ chức, cá nhân vi phạm trong việc sử dụng xe công để xử lý theo quy định.

Ngô Huyền