Ngày 2.12, trao đổi với Lao Động, ông Trần Văn Luận – Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình – cho biết, đang phối hợp với lực lượng công an xử lý việc một cán bộ bị tố cáo “vỡ nợ” với số tiền rất lớn.

Quang Binh: Can bo UBND thi xa bi “to” vo no gan 100 ti dong - Anh 1

Trung tâm giao dịch một cửa UBND thị xã Ba Đồn - nơi bà L làm việc.

Theo đó, người bị tố cáo đến công an thị xã Ba Đồn là bà N.T.T.L., (SN 1985, cán bộ Phòng giao dịch một cửa liên thông thuộc Văn phòng UBND-HĐND thị xã). Bà L. bị tố cáo đã huy động vốn theo kiểu “tín dụng đen” từ rất nhiều người trên địa bàn thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch, tuy nhiên sau đó bị “vỡ nợ” khiến rất nhiều người tham gia có nguy cơ bị “trắng tay”. Theo thông tin ban đầu, số tiền mà bà L. huy động lên đến gần 100 tỉ đồng.

Sau khi có thông tin phản ánh, UBND thị xã Ba Đồn đã phối hợp với Công an thị xã củng cố hồ sơ vụ việc. Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc, hiện toàn bộ hồ sơ đã được chuyển lên Công an tỉnh Quảng Bình. Vụ việc hiện đang trong quá trình xác minh, điều tra xử lý.

Trả lời Lao Động vào sáng 2.12, ông Trần Văn Luận – Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình – cho biết, hiện bà L. vẫn đang đi làm bình thường.

Trước đó, UBND huyện đã chỉ đạo bà L. làm báo cáo, giải trình cụ thể vụ việc. Các tài sản của bà L tại cơ quan bị niêm phong phục vụ công tác điều tra. Trong lúc chưa có kết luận điều tra của Công an thì bà L. vẫn đi làm bình thường. Ông Luận khẳng định sẽ xử lý nghiêm túc cán bộ khi có kết luận về vụ việc.